Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân tộc năm 2011

Thứ năm - 29/12/2011 09:46 1.309 0
Ngày 21/12/2011 huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc năm 2011 cho gần 100 cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở và cán bộ chuyên trách về công tác dân tộc ở các ban ngành đoàn thể trong huyện.
Trong 3 ngày tập huấn ( 21/12- 23/12/2011) các học viên được báo cáo viên của tỉnh, huyện tập huấn các nội dung cơ bản về: Chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Công tác dân tộc ở nước ta trong giai đoạn hiện nay; Việc tổ chức thực hiện chính sách dân tộc; Công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số(DTTS); Công tác sơ kết, tổng kết việc thực hiện chính sách dân tộc; Hệ thống chính trị cơ sở và công tác cán bộ ở vùng DTTS; Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS và Kỹ thuật soạn thảo văn bản quản lý Nhà nước. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở và cán bộ chuyên trách về công tác dân tộc ở các ngành, đoàn thể trong huyện hiểu hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực dân tộc; vận dụng sáng tạo để giải quyết có hiệu quả những vấn đề thực tiễn tại địa phương , góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong địa phương vùng đồng bào DTTS và cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tác giả bài viết: T.Tuyền - V. Hùng