Phòng GD & ĐT huyện Lộc Ninh khai mạc hội thi "Bé Thông Minh- vui khoẻ" lần thư` III năm học 2012- 2013

Thứ hai - 04/02/2013 14:43 1.289 0
Ngày 30/01/2013, Phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Bé thông minh – vui khoẻ” lần thứ III năm học 2012 – 2013.
Dự lễ khai mạc có ông Lê Văm Kiêm – HUV – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, BGH các trường mẫu giáo, mầm non, các bậc phụ huynh và các cháu đến từ các trường mẫu giáo trong huyện. Tham gia hội thi có trên 290 cháu đến từ 14 trường mẫu giáo, mầm non, các cô giáo và phụ huynh học sinh trong toàn huyện. Hội thi diễn ra với 04 phần thi: Phần thi chào hỏi, bằng các hình thức thơ ca, hò vè…các cháu giới thiệu về đội của mình. Phần thi bé là nhà hoạ sỹ, các bé thể hiện năng khiếu vẽ của mình với các đề tài về môi trường xung quanh, cô giáo, bạn bè. Phần thi bé là nhà hùng biện tài năng, mỗi đội thể hiện nội dung bài hùng biện bằng cách sử dụng tranh, ảnh, videoclip cho bài hùng biện. Sau khi trẻ hùng biện xong trẻ trả lời câu hỏi do BGK đặt ra về bài hùng biện và phần thi các trò chơi dân gian: ném vòng vào cổ chai, gánh lúa qua cầu, đua thuyền trên cạn. Hội thi “Bé thông minh – vui khoẻ” huyện Lộc Ninh lần thứ III năm học 2012 – 2013 là một sân chơi bổ ích, nhằm tạo điều kiện để các bé không chỉ tiếp cận với môi trường xung quanh mà còn giúp các bé phát huy năng khiếu của mình. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh, cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học, thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội kiến thức trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước. Hội thi “Bé thông minh – vui khoẻ” huyện Lộc Ninh lần thứ III năm học 2012 – 2013 được diễn ra trong 03 ngày 30, 31/01 và 01/02/2013./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng