Trao 90 bộ bàn ghế cho trường tiểu học Lộc Thiện B

Thứ ba - 28/06/2016 14:32 1.485 0

Trao 90 bộ bàn ghế cho trường tiểu học Lộc Thiện B

Với quyết tâm góp phần thay đổi cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa được học tập tốt. Ngày 20/6 Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh đã tổ chức trao tặng 90 bộ bàn ghế cho các em học sinh trường Tiểu học Lộc Thiện B.
Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Hải Lý, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; bà Trần Thị Bích Lệ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lương Ngọc Thuận, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ và đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, UBMTTQ huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo xã Lộc Thiện, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Cô Nguyễn Thị Hằng hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường Tiểu học Lộc Thiện B thành lập ngày 28/8/2013 được tách ra từ 4 điểm lẻ của Trường Tiểu học Lộc Thiện, điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, đường xá chưa thuận tiện với tỷ lệ học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 40%. Những năm qua, học sinh phải học tập trong điều kiện thiếu thốn, bàn ghế hư hỏng nhiều, điểm trường không đủ phòng học các em học sinh phải học 2 buổi 1 ngày. Đời sống nhân dân còn nghèo dẫn đến ảnh hưởng đến việc học tập của các em, tình trạng bỏ học vẫn thường xuyên xảy ra, công tác xã hội hóa của nhà trường gặp nhiều khó khăn. Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Thị Hải Lý cho biết: mong muốn của cán bộ công nhân viên chức Liên đoàn lao động tỉnh góp phần hỗ trợ cho nhà trường trang bị cơ sở vật chất cho năm học mới, động viên các em chăm ngoan học tốt, để trở thành những mầm non tương lai của đất nước. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với mục đích nâng cao trách nhiệm của các cấp công đoàn đối với công tác trẻ em và tăng cường sự phối hợp giữa các cấp công đoàn với các cơ quan, hữu quan để thực hiện hiệu quả chính sách, chương trình mục tiêu, hành động Quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020; đồng thời góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn cùng với lãnh đạo địa phương và nhà trường.

Tác giả bài viết: H. Thủy