Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3 xã Lộc Thái

Thứ tư - 25/11/2015 23:16 1.318 0

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 3 xã Lộc Thái

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Lộc Ninh và Ban Vận động Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư huyện, xã, cùng với các khu dân cư khác trong toàn huyện, khu dân cư ấp 3 xã Lộc Thái đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào chiều ngày 15/11 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã.
Đây là một trong hai khu dân cư được Ban vận động Cuộc vận động huyện thống nhất với xã chọn tổ chức ngày hội điểm của xã. Đến tham dự Ngày hội có lãnh đạo Ban Chỉ đạo phong trào huyện, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã, khu dân cư và đông đảo bà con nhân dân trong ấp. Qua tham dự Ngày hội, Ban Vận động ấp cơ bản đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện về các bước tổ chức ngày hội. Trước khi đi vào phần lễ, các đại biểu tham dự đã được xem các hoạt động vui chơi, giải trí như văn nghệ, biểu diễn giao lưu thể dục dưỡng sinh, đập heo đất, thu hút đông đảo người chơi. Sau phần phát biểu khai mạc của Trưởng Ban Vận động, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Ban Công tác Mặt trận ấp ôn lại lịch sử và truyền thống 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước hiện nay, được nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; kết quả 20 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện Ngày Vì người nghèo của khu dân cư. Báo cáo của Ban Vận động ấp cho thấy trong năm 2015, ấp cơ bản đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong 5 nội dung của Cuộc vận động. Ấp có 217 hộ với 764 nhân khẩu. Hiện ấp chỉ còn 01 hộ nghèo, 01 hộ cận nghèo. Trong năm nhân dân đã đóng góp các khoản thu theo chỉ tiêu được giao và các khoản thu ủng hộ đạt khoảng 93,6%. Qua đăng ký đầu năm và kết quả bình xét cuối năm, toàn ấp có 213/217 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 98%; ấp được công nhận đạt chuẩn về an ninh trật tự, không có hộ sinh con thứ ba, đạt 24/24 tiêu chí của Cuộc vận động, đạt khu dân cư văn hóa năm 2015. Nhân dân trong ấp cũng đã tích cực đóng góp, ủng hộ 70.460.000 đồng để nâng cấp, sửa chữa 1.260 mét đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng theo Đề án số 03 của Ủy ban nhân dân huyện; làm mương xây kè liên ấp 1,3 được 564m2 với số tiền 125.840.000 đồng. Ấp cũng đã thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, công tác khuyến học, khuyến tài, thực hiện ba công trình hợp vệ sinh (nước sạch, nhà tắm, nhà vệ sinh). Quốc phòng – an ninh trong ấp được giữ vững, trong năm ấp đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao. Hoạt động của cả hệ thống chính trị trong ấp rất đồng bộ, vai trò của từng tổ chức được phát huy và ngày càng được nâng lên rõ rệt, luôn giữ vững được lòng tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền. Nhìn chung, Ban Vận động Cuộc vận động ấp đã tổ chức thành công Ngày hội ở cả hai phần lễ và hội theo hướng dẫn, đã phát huy được vai trò, thế mạnh của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn khu dân cư. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của khu dân cư ấp 3 trong năm qua. Đây chính là những minh chứng cụ thể cho sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, sự đổi mới nhận thức của từng người dân ở khu dân cư. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã trao tặng quà của Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cho đại diện khu dân cư với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo xã, Ban Vận động khu dân cư cũng biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của ấp. Qua phần phát động phong trào thi đua năm 2016, các đại biểu tham dự đã nhất trí cao và đi đến thống nhất ký kết giao ước thi đua, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới sẽ tiếp tục đến với khu dân cư ấp 3 và ấp 8./.

Tác giả bài viết: Họa My