Bàn giao nhà tình nghĩa do Sư đoàn BB5 tài trợ

Thứ ba - 08/12/2015 16:20 2.454 0

Bàn giao nhà tình nghĩa do Sư đoàn BB5 tài trợ

Theo kế hoạch số 1357/KH-SĐ5 ngày 29/7/2015 nằm trong chuỗi hoạt động về nguồn của Sư đoàn Bộ binh 5 được thực hiện vào tháng 9/2015 tại huyện Lộc Ninh.
Trong đó có tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách người có công là ông Nguyễn Trọng Thế ấp 54, xã Lộc An và ông Lê Quang Thưởng Ấp 10, xã Lộc Thiện, đến nay đã hoàn thành được nghiệm thu và bàn giao vào ngày 2/12/2015. Đến dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có Đại tá Nguyễn Quốc Khoa phó chính ủy Sư đoàn Bộ binh 5 QK7, bà Trần Thị Bích Lệ Phó chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Thanh trưởng ban liên lạc nữ Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và ấp. Nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân đến thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và độc lập tự do của Tổ quốc; ngoài những hoạt động thiết thực chăm lo, thăm hỏi, chia sẻ cùng bà con nhân dân; cán bộ và chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 đã tài trợ 2 căn nhà tình nghĩa trị giá mỗi căn 70 triệu đồng cho những gia đình chính sách người có công tại huyện Lộc Ninh. Trong dịp này, ngoài số tiền được tài trợ, lãnh đạo địa phương và các chi hội đã tặng những phần quà ý nghĩa cho hai gia đình. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng, gia đình có công, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, động viên giúp đỡ các gia đình nghèo có chỗ ở, yên tâm chăm lo sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: H. Thủy