Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động và đi bộ đồng hành cùng người khuyết tật lần thứ II năm 2015

Thứ ba - 08/12/2015 16:33 2.387 0

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của các cấp, các ngành, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong huyện qua việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật, tích cực vận động ủng hộ các chương trình vì người khuyết tật, qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực hiện các quyền của người khuyết tật được quy định trong Luật Người khuyết tật thể hiện qua các hoạt động văn hóa, tinh thần.
Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 23/11/2015 của UBND huyện Lộc Ninh, sáng ngày 2/12/2015 tại sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chứ Lễ phát động và đi bộ đồng hành cùng người khuyết tật với chủ đề "Vấn đề hòa nhập, tiếp cận và tăng cường năng lực trao quyền cho người có khả năng". Buổi lễ phát động thu hút gần 1000 người là các vị mạnh thường quân; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện; lãnh đạo và cán bộ CNVC các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học trong huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; hơn 200 người khuyết tật 16 xã, thị trấn và các em học sinh. Tại buổi lễ phát động, UBND huyện Lộc Ninh đã trao 11 biểu trưng cho 11 người khuyết tật huyện Lộc Ninh được thụ hưởng dự án "Nâng cao năng lực dạy nghề và hỗ trợ sinh kế do tổ chức Dai của Mỹ tài trợ" với tổng số tiền là 66 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Lộc Ninh đã trao 200 xuất quà với tổng giá trị 90 triệu đồng cho 200 người khuyết tật. Ban tổ chức buổi lễ đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ trực tiếp tại buổi lễ được số tiền là 45.336.000 đồng để hỗ trợ cho người khuyết tật. Tại buổi lễ, Bà Trần Thị Bích Lệ - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật - Trẻ Mồ côi - Bệnh Nhân nghèo đã đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện tốt hệ thống chính sách về người khuyết tật. Nghiên cứu, tham mưu đóng góp những quy định chưa phù hợp liên quan đến người khuyết tật, nhất là trong dạy nghề và việc làm, giáo dục hòa nhập, chăm sóc sức khỏe; gắn dạy nghề với tạo việc làm.Có chính sách hiệu quả khuyến khích người khuyết tật tham gia nhiều hơn vào thị trường lao động vì lợi ích của mỗi người, của doanh nghiệp và của toàn xã hội. Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Luật Người khuyết tật. Tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tiếp cận việc làm và hòa nhập cộng đồng xã hội. Bà Trần Thị Bích Lệ - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật - Trẻ Mồ côi - Bệnh Nhân nghèo huyện Lộc Ninh phát biểu tại buổi lễ Trao biểu trung cho 11 người khuyết tật được thụ hưởng dự án "Nâng cao năng lực dạy nghề và hỗ trợ sinh kế do tổ chức D-A-I của Mỹ tài trợ"

Tác giả bài viết: Văn Thọ