Hội Đồng đội huyện Lộc Ninh: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 16/11/2015 09:56 922 0
Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 12-KHLT/HĐ.PGD&ĐT ngày 19/10/2015 giữa Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lộc Ninh về việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học (2015 – 2016). Trong hai ngày, từ 30/10 đến ngày 01/11/2015, tại Nhà Thiếu nhi huyện, Hội Đồng đội huyện Lộc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016.
Tham gia lớp tập huấn có 110 em đến từ 37 Liên Đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện Lộc Ninh. Ban Chỉ huy Liên đội các trường sẽ được các anh, chị tập huấn nghiệp vụ gồm: Nhiệm vụ của Ban chỉ huy Liên Đội; Kỹ năng sinh hoạt tập thể; Chương trình giáo dục kỹ năng sống; Phương pháp và cách thức tổ chức buổi sinh hoạt Sao nhi đồng; Một số kỹ năng cơ bản của 7 yêu cầu Đội viên. Anh Hoàng Minh Diệu – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Lộc Ninh cho biết: Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội nhằm mục đích trang bị về lý thuyết và thực hành 7 kỹ năng đội viên cơ bản về các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho các em trong Ban chỉ huy Liên đội. Qua đó, đáp ứng nhu cầu công tác cũng như việc tổ chức phong trào ngày càng hiệu quả tại các Liên Đội. Đồng thời, các em trong Ban chỉ huy các Liên đội được xem mô hình “Tiết chào cờ thân thiện” lồng ghép với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Sau khi tập huấn xong, Hội Đồng đội huyện Lộc Ninh đã trao giấy khen cho 10 em chỉ huy Liên đội xuất sắc nhất và trao 110 giấy chứng nhận cho các em tham gia lớp tập huấn. Với những nội dung đã được truyền tải qua lớp tập huấn năm nay, Hội Đồng đội huyện Lộc Ninh mong muốn các Liên đội trong toàn huyện tiếp thu các kiến thức, kỹ năng công tác Đội để tổ chức Đội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trong nhà trường. Giúp giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho gần 20 ngàn đội viên trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Văn Thọ