Ban An toàn giao thông huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông”

Thứ tư - 11/11/2015 09:57 1.870 0

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-ATGT ngày 20/10/2015 của Ban An toàn giao thông huyện Lộc Ninh về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ” và hội thi“Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông”.
Sáng ngày 9/11/2015, tại trường THPT Lộc Ninh, Ban An toàn giao thông huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội thi “Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông” năm 2015 dành cho khối học sinh THPT. Về tham dự Hội thi có đồng chí Phan Thành – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy; Đ/c Nguyễn Quốc Cần – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện; Đ/c Hoàng Minh Diệu – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ngoài ra còn có các thầy, cô giáo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp dạy nghề, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Lộc Ninh và hơn 1.700 học sinh các đơn vị về tham dự hội thi. Hội thi “Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông” năm 2015 dành cho khối học sinh THPT đã diễn ra với 02 phần thi “Tiểu phẩm tuyên truyền” và “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật giao thông đường bộ. Sau một buổi tổ chức sôi nổi, hào hứng, Ban tổ chức đã trao Giải nhất phần thi “Tiểu phẩm tuyên truyền” cho đơn vị Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp dạy nghề; Giải nhì – Trường THPT Lộc Ninh và Giải ba – Trường THPT Lộc Thái. Ở phần thi “Rung chuông vàng” đạt Giải nhất là em Nguyễn Thị Ánh – Trường THPT Lộc Hiệp; Giải nhì em Nguyễn Bùi Ngọc Lan – Trường THPT Lộc Thái và em Phạm Ninh Thành, Lê Thị Quỳnh Nhi, Trần Thị Tường Vân – Trường THPT Lộc Hiệp cùng đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao hơn 20 nón bảo hiểm cho các em học sinh tham gia phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ dành cho khán giả và trưng bày những hình ảnh thảm khốc về tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lộc Ninh trong năm 2015. Đ/c Hoàng Minh Diệu – Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi “Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông” nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, nhất là các em học sinh về các quy định của Luật giao thông đường bộ, chủ trương đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua hội thi và triển lãm hình ảnh về tai nạn giao thông sẽ tác động sâu sắc và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, thái độ và hành vi của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần kìm chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Một số hình ảnh Hội thi “Đội Thanh niên tuyên truyền về an toàn giao thông”: Các thí sinh tham gia phần thi rung chuông vàng Đ/c Phan Thành – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Lộc Ninh trao giải phần thi “Rung chuông vàng”cho các em học sinh Đ/c Hoàng Minh Diệu – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Trưởng BTC Hội thi trao giải cho các đơn vị phần thi “Tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông”

Tác giả bài viết: Văn Thọ