Huyện đoàn Lộc Ninh tổ chức hội thi: “ tìm hiểu luật giao thông đường bộ” năm 2013

Thứ sáu - 01/11/2013 14:34 1.015 0
Ngày 31/10/2013 Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu luật giao thông đường bộ năm 2013”. Tham gia hội thi có 19 đội đến từ 16 xã thị trấn và 03 trường THPT trong huyện cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên học sinh tham dự và cổ vũ Hội thi.
Tại hội thi lần này, các đội lần lượt trải qua 04 phần thi là thi tiểu phẩm tuyên truyền, trắc nghiệm kiến thức, vượt qua thử thách và thi xử lý tình huống giao thông. Trong phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền, các đội xây dựng tiểu phẩm bằng hình thước sân khấu hoá, thơ ca, hò vè… trong thời gian 3 phút, điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm. Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức, mỗi đội phải trả lời 10 câu hỏi theo bộ đề của Ban tổ chức đưa ra nội dung xoay quanh các vấn đề về việc chấp hành Luật Giao thông, các lỗi vi phạm Luật Giao thông, công tác tuyên truyền về Luật Giao thông trong cộng đồng. Phần thi xử lý tình huống giao thông mỗi đội chọn câu hỏi và trả lời tình huống theo các lỗi trong hình mà ban tổ chức đưa ra, xác định được mức độ vi phạm và hình thức xử phạt theo điều khoản quy định trong luật giao thông đường bộ. Với những nội dung thiết thực, hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; xây dựng nếp sống văn hoá của đoàn viên, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Đồng thời, vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia học tập, chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông, tích cực hưởng ứng các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao Giải nhất cho Xã Đoàn Lộc An giải Nhì thuộc về trường THPT xã Lộc Hiệp, 02 giải ba thuộc về xã Lộc Thái và trường THPT Lộc Thái cùng 4 giải khuyến khích cho 4 đội đạt số điểm cao.

Tác giả bài viết: Thu Trang