Trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 9

Thứ tư - 31/08/2016 09:03 1.478 0

Ngày 26/8/2016, tại Trung tâm văn hóa huyện Lộc Ninh, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ trao giải lần thứ 9 năm học 2015-2016 cho 42 mô hình xuất sắc và phát động cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 10 năm học 2016-2017.
Đến dự buổi Lễ trao giải có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Thị Hằng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, các đồng chí thành viên Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các sở ban ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các thầy cô giáo và các em thí sinh tham dự cuộc thi. Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 9 đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các em, cải tiến công cụ lao động, máy móc thiết bị, áp dụng khoa học kỹ thuật vào cuộc sống. Sau 1 năm triển khai, cuộc thi đã thu hút được 4.006 mô hình, sản phẩm của các em học sinh trên toàn tỉnh tham gia dự thi. Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực đồ dùng học tập, tin học, phần mềm, phát triển kinh tế, vui chơi giải trí…đa số các sản phẩm đều hữu ích trong cuộc sống và mang tính thực tiễn cao. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 82 mô hình sản phẩm vào vòng chung khảo, qua đánh giá xếp loại, Ban tổ chức quyết định trao 42 giải cho 40 mô hình sản phẩm của 48 tác giả và nhóm tác giả tham gia cuộc thi. Trong đó có 30 mô hình sản phẩm đạt giải khuyến khích, 8 mô hình sản phẩm đạt giải ba, 2 mô hình sản phẩm đạt giải nhì cho nhóm tác giả Nguyễn Đức Anh, Trần Xuân Lĩnh (THPT Đồng Xoài) với sản phẩm thước đo tầm xa bằng tia lazer, và sản phẩm Robot dò cống của tác giả Phạm Quang Dinh (THPT Lộc Thái), cuộc thi năm nay không có giải nhất. Ban tổ chức lựa chọn 16 mô hình sản phẩm đạt điểm cao của cuộc thi cấp tỉnh gửi tham dự cuộc thi cấp trung ương. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất cho em Trần Ngọc Gia Hân (Bù Đăng), 1 mô hình đẹp nhất cho em Phạm Khắc Tây (Lộc Ninh). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Thị xã Đồng Xoài, giải nhì đơn vị huyện Bù Đăng và Thị xã Bình Long đạt giải ba. Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Thị Hằng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, các thành viên Ban tổ chức cuộc thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có mô hình sản phẩm đạt giải, đó là những thành tích rất đáng tự hào, động lực cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp tục học tập, say mê sáng tạo. Đồng thời, Phó chủ tịch đề nghị các huyện, thị xã tiếp tục tạo điều kiện cho các em tiếp tục tham gia cuộc thi và phát huy được khả năng sáng tạo, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu niên, nhi đồng./.

Tác giả bài viết: H. Thủy (Lộc Thiện)