Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh Bình Phước làm việc với Ban chỉ đạo huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 18/08/2016 08:20 1.244 0

Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh Bình Phước làm việc với Ban chỉ đạo huyện Lộc Ninh

Ngày 10/8/2016, BCĐ CNTT tỉnh Bình Phước tổ chức đoàn kiểm tra tình hình ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Lộc Ninh năm 2016.
Tại buổi làm việc, đại diện BCĐ CNTT huyện Lộc Ninh đã báo cáo tình hình hoạt động lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Về hạ tầng Công nghệ thông tin tại UBND huyện Lộc Ninh là 160 máy vi tính/162 cán bộ, công chức, viên chức, đạt tỷ lệ 98%. Hầu hết cán bộ, công chức trong huyện đều được đào tạo về công nghệ thông tin và sử dụng hộp thư điện tử công vụ của UBND tỉnh. Các cơ quan chuyên môn của huyện đều kết nối internet, 98% máy vi tính kết nối internet băng thông rộng, 96,5% máy kết nối mạng nội bộ (LAN). Tổng số máy tính tại các xã-thị trấn là 232 máy/663 CB,CC-VC, đạt tỷ lệ 35%; 100 xã, thị trấn đã kết nối internet, trong đó 155 máy kết nối internet. Hệ thống Một cửa điện tử được UBND huyện Lộc Ninh đầu tư nâng cấp năm 2014 với tổng kinh phí là 385.523.742 đồng từ ngân sách của huyện, hệ thống hội nghị truyền hình trực tiếp của huyện hoạt động ổn định, phục vụ tốt các cuộc họp giao ban trực tuyến của các cơ quan, đơn vị, phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc V-Office được văn phòng HĐND – UBND huyện Lộc Ninh sử dụng có hiệu quả. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện BCĐ CNTT của huyện Lộc Ninh báo cáo và kiến nghị một số khó khăn trong lĩnh vực CNTT; Đại diện Đoàn kiểm tra BCĐ CNTT tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện Lộc Ninh đã đạt được trong lĩnh vực hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT trong thời gian qua và giải trình các ý kiến của các ngành. Đồng thời, mong muốn huyện Lộc Ninh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa hoạt động trong lĩnh vực CNTT trong thời gian tới theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Mạnh - (VP)