Tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trung tâm Y tế các huyện, thị xã trực thuộc Sở Y tế và các quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc trung tâm Y tế các huyện, thị xã

Thứ năm - 18/08/2016 08:26 1.801 0

Sáng ngày 12/8/2016 vừa qua, tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức Lễ công bố Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 01/8/2016 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về Thành lập trung tâm Y tế các huyện, thị xã trực thuộc Sở Y tế và các quyết định
bổ nhiệm chức danh giám đốc trung tâm Y tế các huyện, thị xã.
Đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân, Sở Nội vụ, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo ủy ban nhân dân, phòng Y tế, bệnh viện Đa khoa, trung tâm Y tế (cũ) các huyện, thị xã đã tham dự buổi Lễ đông đủ. Các đại biểu tham dự được nghe lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 01/8/2016 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và các quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc mười một trung tâm Y tế các huyện, thị xã. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, trong đó có huyện Lộc Ninh được thành lập trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa thuộc ủy ban nhân dân các huyện, thị xã trong tỉnh. Quyết định số 2038/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ: Trung tâm Y tế các huyện, thị xã là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của Sở Y tế về tổ chức, biên chế và hoạt động; đồng thời chịu sự kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan chuyên ngành cấp trên. Trung tâm thực hiện chức năng dự phòng, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế. Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Phan Thị Phấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao quyết định bổ nhiệm giám đốc các trung tâm Y tế huyện, thị xã. Thời gian bổ nhiệm là năm năm kể từ ngày quyết định được ký, trong đó có một số giám đốc được quy định cụ thể thời gian bổ nhiệm từ ngày quyết định được ký ban hành cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Đối với huyện Lộc Ninh, bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Thu Vân – nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Các đại biểu cũng được nghe lãnh đạo Phòng Tổ chức – Cán bộ Sở Y tế quán triệt cụ thể các nhiệm vụ mà Sở Y tế, các trung tâm Y tế phải thực hiện trong thời gian tới để tổ chức, điều hành hoạt động của đơn vị mình đi vào nền nếp, hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt chức năng quản lý cũng như công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong thời gian sớm nhất, chức danh phó giám đốc của các trung tâm Y tế cũng sẽ được bổ nhiệm theo quy định. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Mục đích của việc sáp nhập nguyên trạng đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện vừa qua cũng như một số trung tâm Y tế thuộc hệ dự phòng tuyến tỉnh sắp tới là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực đúng theo quan điểm của Bộ Chính trị, Nghị định của Chính phủ và Thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế và Bộ Nội vụ nhằm giảm đầu mối, tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ; tập trung các nguồn lực để góp phần nâng cao hiệu quả công tác dự phòng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ông cũng yêu cầu ngay sau khi sáp nhập, các trung tâm Y tế phải tổ chức đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức, người lao động để sắp xếp, đào tạo lại, bố trí, luân chuyển các khoa, phòng cho phù hợp để phát huy tối đa năng lực, nâng cao hiệu lực quản lý, hiệu quả làm việc của các khoa, phòng cũng như toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)