Đoàn cán bộ, tài tử ca, tài tử đờn huyện Lộc Ninh tham dự liên hoan đơn ca tài tử tỉnh Bình Phước, lần thứ III năm 2016

Thứ năm - 18/08/2016 08:23 1.292 0

Được sự chấp thuận của UBND huyện Lộc Ninh từ ngày 10/8/2016 đến ngày 12/8/2016 Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh tổ chức đoàn cán bộ, tài tử đờn, tài tử ca tham dự Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước lần thứ III năm 2016. Đoàn Lộc Ninh tham dự 6 tiết mục ở các thể điệu ngũ đối thượng, nam ai, song ca cổ nhịp 32, tây thi carabộ, giang nam và độc tấu nhạc cụ.
Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2016 lần này có 10 huyện, thị và các cá nhân tham gia. Đoàn huyện Lộc Ninh tham gia chương trình với chủ đề “Tình quê”, qua 3 ngày tham dự Liên hoan đoàn Lộc Ninh đạt được kết quả như sau: Giải A đơn ca; 02 giải B đơn ca; Giải B chương trình. Hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 6 CLB đờn ca tài tử sinh hoạt tại các xã, thị trấn. Đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, được xem như một thứ “đặc sản” riêng của người Nam Bộ. Người dân đất phương Nam có thể chơi đờn ca tài tử ở bất cứ nơi đâu. Đây là một loại hình cần được bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của nó Có thể nói tham dự Liên hoan lần này, đoàn huyện Lộc Ninh có cơ hội giao lưu học hỏi các nghệ nhân, tài tử đờn, tài tử ca từ các huyện bạn. Thể hiện sự đoàn kết, bảo tồn và luôn phát huy nét văn hóa phi vật thể này.

Tác giả bài viết: Thanh Truyền (TT.VHTT)