Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thương” và thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ

Thứ ba - 22/07/2014 16:38 746 0
Ngày 07/7/2014 Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức lễ bàn giao nhà “ mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Phan Thị Thuỳ Trang ngụ tại ấp Hiệp Tâm xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh
Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích 40.8m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông với tổng giá trị xây dựng là 38.000.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN xã Lộc Hiệp vận động mạnh thường quân hỗ trợ 20.000.000đ, còn lại gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Cùng ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh cũng đã tổ chức đoàn trao tặng 30 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ cận nghèo tại xã Lộc Phú. Được biết, những thẻ bảo hiểm được trao tặng lần này do hội liên hiệp phụ nữ huyện vận động từ cán bộ, hội viên ở cơ sở hội và các mạnh thường quân trong huyện hỗ trợ 30% kinh phí mua thẻ BHYT còn lại 70 % do nhà nước hỗ trợ. Bằng những hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh đã góp phần giúp cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên có cuộc sống ổn định, yên tâm phát triển kinh tế và tích cực tham gia phong trào hoạt động hội ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang