Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh phối hợp Trung tâm Viettel Lộc Ninh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2013-2015.

Thứ hai - 23/12/2013 08:16 3.110 0

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Chi nhánh Viettel Bình Phước, chiều ngày 19/12/2013 vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2013-2015 với Trung tâm Viettel Lộc Ninh. Đây là hoạt động thiết thực của hai đơn vị nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013); 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013) và 68 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước (25/12/1945-25/12/2013).
Tham dự buổi Lễ ký kết có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Giám đốc và công nhân viên Trung tâm Viettel Lộc Ninh. Trong những năm qua, mặc dù chưa chính thức ký kết nghĩa, nhưng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Viettel Lộc Ninh đã có những hoạt động phối hợp chung giữa hai đơn vị như: Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp, hỗ trợ Trung tâm Viettel Lộc Ninh bảo vệ tuyến cáp viễn thông trên địa bàn huyện và Trung tâm Viettel đã hỗ trợ Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng, lắp đặt các bảng hành động tại đơn vị, mở đầu cho các hoạt động phối hợp trong thời gian tới. Trên cơ sở mục đích, ý nghĩa và nội dung hoạt động kết nghĩa được lãnh đạo hai bên bàn bạc, thảo luận, trước sự chứng kiến của các lãnh đạo huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Viettel Lộc Ninh đã đi đến thống nhất ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2013-2015 với bảy nội dung cụ thể: Giáo dục, quán triệt sâu rộng cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Viettel nắm vững mục đích, ý nghĩa của việc kết nghĩa, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Quân khu 7, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, kết quả hoạt động của hai đơn vị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên nâng cao nhận thức về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị ngày càng bền chặt và phát triển; Ban Chỉ huy Quân sự huyện giúp Trung tâm Viettel xây dựng lực lượng tự vệ, huấn luyện quân sự, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện phối hợp thực hiện các biện pháp bảo vệ hệ thống trạm BTS, tuyến cáp viễn thông, bảo vệ an toàn cơ sở vật chất, góp phần xây dựng địa bàn an toàn; Trung tâm Viettel hỗ trợ lực lượng vũ trang cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu theo nội dung chương trình hai đơn vị thống nhất hàng năm. Hai bên phối hợp thực hiện hiệu quả phong trào đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, các chương trình xã hội, từ thiện, nhân đạo, chính sách hậu phương quân đội do địa phương và hai đơn vị phát động; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Hai bên cũng thống nhất lấy ngày 22/12 hàng năm làm Ngày truyền thống chung của hai đơn vị; nội dung, chương trình hoạt động được tổ chức, duy trì thường xuyên, nề nếp, hiệu quả, khi có sự thay đổi lãnh đạo của một trong các bên, chương trình phối hợp này phải được bàn giao để tiếp tục duy trì thực hiện. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, hai đơn vị đã trao tặng quà lưu niệm cho nhau, hứa hẹn cho một sự khởi đầu tốt đẹp trong quan hệ phối hợp. Ông Đỗ Minh Đại – Giám đốc Trung tâm Viettel Lộc Ninh cũng đã trao tặng 16 phần quà cho đại diện cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự 16 xã, thị trấn. Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, đáng giá cao chương trình phối hợp của hai đơn vị, thể hiện sự năng động, sáng tạo, đa dạng hóa nội dung hoạt động, góp phần cho mỗi bên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình, đồng thời cũng lưu ý hai bên hàng năm cần xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, có quy chế phối hợp rõ ràng, định kỳ sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm đề đề ra hoạt động sát đúng, phù hợp trong từng thời điểm cụ thể. Có như thế, chương trình phối hợp mới bền vững, lâu dài và ngày càng phát triển tốt đẹp hơn./.

Tác giả bài viết: Hoạ My