Ban pháp chế HĐND huyện Lộc Ninh giám sát hoạt động năm 2013 tại Đội quản lý thị trường số 5 huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 29/11/2013 16:28 1.692 0
Ngày 27/11/2013, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức giám sát hoạt động năm 2013 tại Đội quản lý thị trường số 5 huyện Lộc Ninh.
Tại buổi giám sát đại diện đội quản lý thị trường số 5 huyện Lộc Ninh đã báo cáo với đoàn giám sát tình hình thực hiện công tác phòng chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn huyện năm 2013. Trong năm 2013 giá cả các mặt hàng tiêu dùng có những biến động do sự điều chỉnh của nhà nước về 14 mặt hàng thiết yếu; nhưng nhìn chung tình hình thị trường trong năm 2013 trên địa bàn huyện Lộc Ninh tương đối ổn định, giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nông sản giảm so với năm 2012; hàng hoá bày bán rất phong phú và đa dạng. Trong năm, Đội quản lý thị trường số 5 huyện đã tổ chức được 384 đợt kiểm tra, phát hiện 101 vụ vi phạm như: không đăng ký giấy phép kinh doanh, kinh doanh hàng nhập lậu – hàng cấm, hàng giả và bán hàng hóa không đúng nơi quy định; tổng số tiền thu và nộp ngân sách nhà nước trên 100 triệu đồng. Kết thúc buổi giám sát, đoàn giám sát HĐND huyện Lộc Ninh đánh giá cao những kết quả mà Đội quản lý thị trường số 5 của huyện đã đạt được trong năm 2013, trong công tác kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm kinh doanh hàng hóa không đúng quy định. Đồng thời, đoàn giám sát HĐND huyện Lộc Ninh cũng yêu cầu Đội quản lý thị trường số 5 huyện Lộc Ninh cần khắc phục những thiếu sót, tăng cường công tác kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm trong kinh doanh, góp phần ổn định thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng