Tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Kinh tế – Xã hội năm 2010

Thứ sáu - 01/01/2010 10:41 2.636 0
Thực hiện Quyết định số 3576/QĐ-UBND ngày 15/12/2009 của UBND tỉnh Bình Phước về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2010 của UBND huyện Lộc Ninh và Nghị quyết số 06, 07/2009/NQ-HĐND ngày 25/12/2009 của HĐND huyện Lộc Ninh, khóa VIII, kỳ họp thứ 15 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán thu chi ngân sách nhà nước của huyện Lộc Ninh năm 2010;
Chiều nay, 28-12-2009, UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KTXH và dự toán ngân sách nhà nước, giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2010 cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện Đồng chí Trương Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, các đồng chí PCT.UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở và UBND các xã, thị trấn trong huyện tham dự. Năm 2009, mặc dù có những khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân, tình hình KTXH huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Kinh tế tiếp tục có tăng trưởng, tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP, giá so sánh 1994) tăng khoảng 11% so với năm 2008, đạt mức tăng trưởng khá so với các huyện trong tỉnh; thu ngân sách Nhà nước đạt chỉ tiêu đề ra; an sinh xã hội được bảo đảm, những khó khăn về việc làm, đời sống nhân dân được khắc phục có hiệu quả; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều đổi mới; an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2010, dự toán thu ngân sách nhà nước của huyện là 160 tỷ 766 triệu đồng, trong đó thu ngân sách địa phương là 56 tỷ 500 triệu đồng. Dự toán ngân sách chi cho đầu tư phát triển 25 tỷ 400 triệu đồng; Chi thường xuyên là 127 tỷ 058 triệu đồng; Chi chương trình mục tiêu quốc gia 04 tỷ đồng; Chi dự phòng 02 tỷ 808 triệu đồng và các khoản chi được để lại chi qua Ngân sách Nhà nước là 01 tỷ 500 triệu đồng. . ., Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2010 cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, nhằm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng từ 12-13%, hoàn thành được các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, môi trường... theo tinh thần Nghị quyết kỳ họp lần thứ 15, HĐND huyện khoá VIII, năm 2010; Lộc Ninh sẽ tập trung thực hiện một số giải pháp sau: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ, khai thác, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, văn hoá xã hội, thúc đẩy phục hồi tốc độ tăng trưởng kinh tế; Thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các thành phần kinh tế phát triển, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo mục tiêu đề ra, gắn với sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường; Chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt dự toán thu - chi ngân sách, tăng cường kiểm soát ổn định giá cả thị trường; Thực hiện các giải pháp chính sách phát triển các lĩnh vực văn hoá xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo và tăng cường đảm bảo an sinh xã hội; Bảo đảm an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đoàn kết thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Phúc, Chủ tịch UBND Huyện kêu gọi các cấp, các ngành phải chủ động xây dựng chương trình, cụ thể hoá các Nghị quyết của Đảng, HĐND, các Chương trình, kế hoạch của UBND huyện, tập trung chỉ đạo đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2010. Ngoài ra, các ngành cần nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Hội nghị cũng đã thông báo tới đại biểu chương trình công tác của UBND huyện năm 2010./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Lượng