Khám sức khỏe cho cán bộ - một hoạt động ý nghĩa và rất cần thiết

Thứ ba - 26/04/2011 14:58 1.691 0

Khám sức khỏe cho cán bộ - một hoạt động ý nghĩa và rất cần thiết

Nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015, chương trình hoạt động năm 2011 của Huyện ủy Lộc Ninh
Nhằm thực hiện tốt chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ qua đó, động viên, khích lệ tinh thần, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Huyện ủy đối với cán bộ, trong những ngày đầu tháng tư vừa qua, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức khám sức khỏe năm 2011 cho cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, những người đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đất nước nói chung và huyện nhà nói riêng tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh. Đối tượng, tiêu chuẩn được khám sức khỏe đợt này là cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lao động, cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu, đảng viên Huy hiệu 40, 50, 60 tuổi Đảng, Ban chấp hành đương nhiệm, Ban chấp hành đã nghỉ hưu (hoặc thôi giữ chức), Trưởng và một số Phó các cơ quan, ban ngành huyện, Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, một số Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã nghỉ hưu, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII. Tổng số cán bộ khám và điều trị là hơn 300 người, trong đó có 72 cán bộ nữ. Để công tác khám và điều trị được tiến hành đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Bệnh viện Nhân dân Gia Định - thành phố Hồ Chí Minh chọn và mời 30 bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 20 bác sĩ, y sĩ, y tá của Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện. Việc khám, điều trị được thực hiện gồm các xét nghiệm cận lâm sàng; khám tổng quát, các xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu. Cơ sở vật chất như các phòng khám, máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám được bệnh viện đa khoa huyện chuẩn bị rất tốt. Các bác sĩ, cán bộ, nhân viên của hai cán bộ làm việc khẩn trương, nhiệt tình, hiệu quả, thái độ giao tiếp, ứng xử với người khám rất cởi mở, hòa nhã, hướng dẫn tận tình, chu đáo, làm ai nấy rất phấn khởi, tin tưởng. Được biết kinh phí tổ chức khám, điều trị cho cán bộ là hơn 200 triệu đồng, trích từ nguồn ngân sách địa phương. Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người. Ai cũng muốn có sức khỏe tốt để học tập, lao động, công tác, nhưng để mỗi cá nhân tự sắp xếp thời gian, công việc, kinh phí để thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ là một việc làm không hề đơn giản. Chính vì vậy, việc tổ chức khám, điều trị bệnh tập trung cho cán bộ, lại tổ chức ngay tại địa phương như vừa qua là một chủ trương đúng đắn, một cách làm hay, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại vẫn đảm bảo công việc của từng cơ quan, đơn vị, mỗi cá nhân và hơn hết còn giúp mỗi người có thể biết, theo dõi được diễn biến sức khỏe của mình, phát hiện sớm bệnh trạng nếu có để có hướng điều trị kịp thời./.

Tác giả bài viết: Họa My