Nghiệm thu và bàn giao thêm hai cột mốc Việt Nam - Campuchia

Thứ ba - 26/04/2011 14:29 1.755 0

Nghiệm thu và bàn giao thêm hai cột mốc Việt Nam - Campuchia

Ngày 19-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong, Trưởng Ban chỉ đạo Phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước, làm trưởng đoàn đã đi nghiệm thu, bàn giao vị trí, hiện trạng cột mốc 75 và 76 cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh quản lý, bảo vệ. Cùng đi có các thành viên Ban chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh, đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn biên phòng Tà Nốt, Đồn biên phòng Chiu Riu.
Sau khi kiểm tra hiện trạng cột mốc số 75 và 76, tại Đồn biên phòng Chiu Riu, hai bên đã thống nhất: Ban chỉ đạo Phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước bàn giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cột mốc 75, 76 đã xây dựng xong hoàn chỉnh. Trong biên bản bàn giao nêu rõ: Vị trí tọa độ, số hiệu mốc, kích thước, hiện trạng, thời gian khởi công và hoàn thành xây dựng, đơn vị xây dựng, đồn biên phòng quản lý, địa danh cột mốc 75, 76 (nằm ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh). Các cột mốc trên đều bảo đảm chất lượng, đúng yêu cầu thiết kế kỹ thuật. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị, phối hợp các lực lượng liên quan quản lý, bảo vệ tốt các cột mốc trên theo các văn bản hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia ký kết, các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý và bảo vệ biên giới.