Huyện Lộc Ninh họp BCĐ kinh tế hợp tác xã

Thứ sáu - 02/12/2016 22:14 1.733 0
Chiều ngày 29/11/2016, Ban chỉ đạo kinh tế HTX huyện Lộc Ninh họp báo cáo tiến độ triển khai Dự án tưới tiêu nhỏ giọt; công tác quy hoạch đất để triển khai một số mô hình điểm thành lập hợp tác xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh – Trưởng BCĐ kinh tế hợp tác xã huyện chủ trì cuộc họp.
Theo công văn số 92/LMHTX – KT ngày 14/11/2016 về việc triển khai đầu tư cho các dự án phát triển hợp tác xã nông nghiệp, huyện Lộc Ninh được hỗ trợ xây dựng mô hình tưới nước nhỏ giọt trên vườn tiêu tại các Hợp tác xã sản xuất kiểu mới với điện tích 1 ha, mô hình do công ty Cổ phần Sản xuất – Xây dựng Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương tỉnh Bình Phước thực hiện. Diện tích tiêu được chọn thực hiện mô hình sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật và các trang thiết bị vật tư như: ống nước các loại, dây tưới nhỏ giọt, van, vòi nhỏ giọt… Đối với công tác quy hoạch đất để triển khai một số mô hình điểm thành lập hợp tác xã trên địa bàn huyện, BCĐ kinh tế hợp tác xã huyện đã quy hoạch diện tích đất thực hiện mô hình trồng thí điểm một số loại cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao với diện tích 15,8 ha tại xã Lộc Thịnh. Theo dự kiến trên diện tích đất này BCĐ kinh tế hợp tác xã huyện sẽ thành lập 1 hợp tác xã sản xuất trồng một số loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao như: bơ sáp, bưởi da xanh, ổi ruột đỏ, mít, rau thủy canh …. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Bí thư Huyện ủy– Trưởng BCĐ kinh tế Hợp tác xã huyện Lộc Ninh chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo cần đẩy nhanh tiến độ khảo sát, chọn địa điểm để thực hiện mô hình tưới nước nhỏ giọt trên vườn tiêu. Đồng thời, cần khảo sát, đánh giá chất lượng diện tích đất dự kiến thực hiện các mô hình thí điểm để tiến hành thực hiện trong đầu năm 2017./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH