UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức phiên giao dịch việc làm

Thứ ba - 25/10/2016 08:23 1.302 0

Ngày 18/10/2016, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội Nghị triển khai kế hoạch tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2016. Dự hội nghị có ông Ngô Đình Tuấn – Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Phước; Bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã –TT cùng về dự.
Theo kế hoạch, phiên giao dịch giới thiệu việc làm huyện Lộc Ninh năm 2016 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 25/11/2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện, với sự tham gia của trên 1000 người lao động. Phiên giao dịch giới thiệu việc làm huyện Lộc Ninh năm 2016 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người lao động hiểu rõ hơn các thông tin về chủ trương chính sách của Nhà nước về học nghề, giải quyết việc làm, thủ tục vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; thông tin các hoạt động nghề nghiệp, tình hình lao động, thông tin tuyển dụng lao động, đồng thời được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, để người lao động lựa cho những công việc, ngành nghề phù hợp với nhu cầu của bản thân. Dự kiến phiên giao dịch giới thiệu việc làm sẽ có từ 25 đến 30 đơn vị gồm các công ty trong và ngoài nước, trường nghề … đến tư vấn trực tiếp cho người lao động. Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành đoàn thể và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu mục đích ý nghĩa của phiên giao dịch việc làm, qua đó thu hút người lao động có nhu cầu tìm việc, học nghề đến với phiên giao dịch, từng bước giải quyết tạo cơ hội việc làm cho lao động nhàn rỗi, giảm tỷ lệ thất nghiệp, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH