Cuối tháng 10/2016, mưa to kéo dài, gió lốc lại gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân các xã trong huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 06/11/2016 09:10 1.327 0

Theo số liệu tổng hợp, báo cáo của các xã và các phòng, ban chức năng huyện Lộc Ninh, trong ba ngày 24, 25 và 26/10/2016, mưa to kéo dài kèm theo gió lốc tại các xã Lộc Khánh, Lộc Hưng, Lộc Thịnh, Lộc Thành, Lộc Quang, Lộc Hiệp và Lộc Phú đã gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân: 18 căn nhà bị tốc mái; hơn 25 ngàn cây cao su, hơn 92 ngàn nọc tiêu,150 cây ăn trái bị gãy đổ và khoảng 67 hecta lúa bị ngập úng.
Trong đó hàng chục ngàn nọc tiêu đã cho thu hoạch, hàng ngàn cây cao su đang trong thời kỳ khai thác, hàng chục hecta lúa đã chín vàng. Ngoài ra, một số tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã bị ngập sâu hàng giờ liền, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con nhân dân trong vùng. Ngay sau khi nhận được tin báo của các xã, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh đã nhanh chóng triển khai, phối hợp, chỉ đạo và huy động các lực lượng cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đại đội Bộ binh 31, Tiểu đoàn 208, dân quân và lực lượng tại chỗ của các xã hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, lợp lại các mái nhà, dựng lại vườn tiêu, dọn dẹp cây, nhánh cao su và ưu tiên giúp bà con thu hoạch các ruộng lúa đã chín. Huyện cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên huy động lực lượng đoàn viên, hội viên các xã lân cận tham gia giúp bà con khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong các vườn tiêu, vườn cao su; trên các ruộng lúa của bà con lan tỏa, ngập tràn không khí lao động hăng say, quên đi mệt nhọc, trang phục đa sắc màu của các lực lượng hỗ trợ giúp người dân, chia sẻ, động viên họ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Tình làng, nghĩa xóm, tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, làm các hộ dân bị thiệt hại thêm ấm lòng. Huyện cũng chỉ đạo các xã khẩn trương xác minh từng trường hợp cụ thể để tham mưu, đề xuất có biện pháp hỗ trợ kịp thời./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)