Huyện Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Thứ ba - 03/01/2017 15:43 1.232 0

Ngày 28/12/2016, BCĐ Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) huyện Lộc Ninh đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện năm 2016 và triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Đồng chí Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Tại buổi họp, thành viên ban chỉ đạo đã được nghe Quyết định kiện toàn và Quy chế hoạt động của BCĐ. Đồng thời, thông qua báo cáo đánh giá kết quả của BCĐ 389 Lộc Ninh năm 2016. Theo báo cáo, trong năm 2016 công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện luôn được UBND huyện và các ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kết quả, trong năm các ngành chức năng đã phát hiện và xử lý 174 vụ vi phạm, bắt giữ 16.649 bao thuốc lá các loại, 119,04 m3 gỗ các loại; 23 xe mô tô, 01 ô tô, 10 móc lôi và nhiều lại hàng hóa khác, tổng số tiền thu xử phạt hành chính và bán thanh lý hàng hóa tịch thu, nộp ngân sách nhà nước hơn 811 triệu đồng. Chuẩn bị cho tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, BCĐ 389 huyện Lộc Ninh triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán trên địa bàn huyện. Theo đó, các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giữ vững sự ổn định thị trường nội địa trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2017. Quản lý tốt các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá; đẩy lùi nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn góc. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện Lộc Ninh mong rằng trong thời gian tới các ngành thành viên ban chỉ đạo và UBND các xã – TT tập trung lực lượng thực hiện tốt đợt cao điểm về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán; trọng tâm kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan chuyên môn, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH