Xã Lộc Phú diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 19/10/2016 14:28 1.359 0

Xã Lộc Phú diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH – UBND ngày 22/7/2016 của UBND huyện Lộc Ninh về việc diễn tập phòng, chống lụt bão xã Lộc Phú năm 2016. Ngày 12/10/2016, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lộc Ninh đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại xã Lộc Phú.
Về dự có ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nội dung diễn tập huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện. Tại buổi diễn tập, các thành viên khung tập xã Lộc Phú đã thực hiện các nội dung vận hành các cuộc họp của Đảng uỷ quyết định chủ trương, biện pháp lãnh đạo địa phương chuẩn bị ứng phó với thảm hoạ thiên tai; họp UBND xã điều chỉnh kế hoạch và giao nhiệm vụ phối hợp trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; xử lý các tình huống trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên bản đồ. Thông qua diễn tập nhằm giúp hệ thống chính trị xã Lộc Phú nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, điều hành trong công tác ứng phó với bão, lụt. Góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân khi có thiên tai xảy ra ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH