Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 07 năm công tác Công an thực hiện Pháp lệnh Công an xã (2008 – 2015); sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phối hợp Công an và MTTQ về “Đẩy mạnh pho

Thứ sáu - 19/06/2015 09:29 1.959 0
Ngày 12/6/2015, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 07 năm công tác Công an thực hiện Pháp lệnh Công an xã (2008 – 2015); sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phối hợp Công an và MTTQ về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” (2013 – 2015). Ông Trần Văn Thu – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn. Qua 07 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã, lực lượng Công an xã huyện Lộc Ninh từng bước được củng cố, hoạt động, đi vào nề nếp có hiệu quả. Hiện nay, huyện Lộc Ninh có 15 đồng chí Trưởng Công an xã, 24 đồng chí Phó Công an xã và 202 Công an viên. Hầu hết cán bô Công an xã đã nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và áp dụng vào thực tiễn công tác một cách có hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương. Trong 07 năm qua, lực lượng Công an 15 xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã trực tiếp bắt giữ 106 đối tượng phạm pháp quả tang, tham gia cùng lực lượng Công an huyện truy bắt nhiều đối tượng gây án bỏ trốn; tiếp nhận, phân loại, xử lý 1.386 vụ việc về ANTT. Trong đó chuyển Công an huyện 207 vụ, Công an xã xử lý hành chính 1.179 vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với các phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng. Việc thực hiện Chương trình phối hợp số 09-CT/Ctr-BCA-MTTQ về “Đẩy mạnh Phong trào TDBVANTQ trong tình hình mới” giai đoạn 2013 – 2015 được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lộc Ninh quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến 2.589 lượt quần chúng nhân dân, gắn với thực hiện CVĐ “TDĐKXDĐSVH ở KDC”; thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 19 trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phòng ngừa, phát hiện tội phạm ngay từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng về ANTT. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Văn Thu – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đề nghị: Công an huyện Lộc Ninh, MTTQ huyện, Công an các xã, thị trấn trong huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 43 của Bộ Công an về hỗ trợ trang phục, kinh phí công cụ hỗ trợ, đảm bảo cho lực lượng Công an xã có phòng làm việc, phòng tạm giữ hành chính; tham mưu UBND điều động sỹ quan làm nhiệm vụ tại các xã trọng điểm về ANTT; xây dựng lực lượng Công an xã đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, góp phần thực hiện tốt Pháp lệnh Công an xã và Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tôi phạm trên địa bàn huyện. Dịp này, có 06 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Lộc Ninh vì đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Pháp lênh Công an xã, giai đoạn 2008 – 2015 và trong thực hiện Chương trình phối hợp số 09 của Bộ Công an và UB TWMTTQVN, giai đoạn 2013 – 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng