Hội nghị ký kết quy chế kết nghĩa giữa ban CHQS huyện Lộc Ninh – Bình Phước - Việt Nam với Chi khu quân sự huyện Snuol – Kratie – Campuchia

Thứ hai - 18/05/2015 16:27 1.385 0
Ngày 15/5/2015, tại huyện Lộc Ninh, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh - Bình phước – Việt Nam và Chi khu quân sự huyện Snuol – tỉnh Kratie – Campuchia đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế kết nghĩa giữa lực lượng quân sự 02 huyện.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Tiểu khu quân sự tỉnh Kratie; lãnh đạo UBND và các đơn vị quân sự, Công an 02 huyện Lộc Ninh và Snuol cùng về dự. Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh thông qua quy chế kết nghĩa giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh với Chi khu quân sự huyện Sanuol. Theo đó lực lượng quân sự 02 huyện Lộc Ninh – Bình Phước – Việt Nam và huyện Sanuol – tỉnh Karatie – Campuchia thực hiện các nội dung quy chế kết nghĩa như: trao đổi tình hình, phối hợp giữ vững an ninh, trật tự xã hội hai bên trên tuyến biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm xây dựng đơn vị quân đội của hai bên; phối hợp hỗ trợ công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia và một số nội dung khác có liên quan. Lực lượng quân đội 02 huyện thực hiện quy chế kết nghĩa trên nguyên tắc tuân thủ đường lối đối ngoại và pháp luật của hai nước; vì lợi ích của mỗi bên, bình đẳng cùng có lợi; tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau; không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; không cho phép bất cứ lực lượng thù địch nào sử dụng tuyến biên giới của huyện mình để phá hoại an ninh của huyện kia. Phương châm kết nghĩa là đoàn kết hữu nghị hợp tác, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới bền vững lâu dài; là bạn, đối tác tin cậy, tôn trọng lẫn nhau; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi bên. Đại diện lãnh đạo quân sự hai tỉnh Bình Phước – Việt Nam và tỉnh Kratie – Campuchia và lãnh đạo hai huyện Lộc Ninh, Snuol đã chứng kiến hoạt động ký kết Quy chế kết nghĩa giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh với Chi khu quân sự huyện Snuol. Cũng tại hội nghị đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh đã thông báo nhanh đến các đại biểu kết quả phối hợp hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới của 02 huyện Lộc Ninh và huyện Sanuol trong 05 tháng đầu năm 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng