Hội trại giao quân năm 2011 tại huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 03/03/2011 10:08 2.605 0
Trong 2 ngày: 23 và 24/02/2011, tại Sân Trung tâm Văn hoá huyện Lộc Ninh đã diễn ra Hội trại giao quân năm 2011. Chủ đề của hoạt động Hội trại giao quân năm 2011 là "Khi Tổ quốc cần".
Hội trại có sự tham gia của 18 tiểu trại (trong đó, có 16 tiểu trại của 16 xã- thị trấn mang tên của các anh hùng như: Lý Tự Trọng, Phan Đình Giót, Mặc Thị Bưởi, Đặng Thuỳ Trâm, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Thị Minh Khai….; 01 tiểu trại của Ban tổ chức và 01 tiểu trại của Đoàn thanh niên), với sự tham gia của trên 300 trại sinh là đoàn viên, hội viên, thanh niên,... và 230 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2011. Hội trại được tổ chức với các hoạt động chính như: Trại đẹp, tổ chức các trò chơi lớn "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ", các trò chơi dân gian: hạt đậu nghĩa tình, chiến sỹ tập sự, tiếng trống trận, trò chơi liên hoàn và chương trình văn nghệ "Bài ca người lính".... Kết thúc Hội trai giao quân năm 2011 “Khi Tổ quốc cần”, Ban tổ chức đã trao 26 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị xã Đoàn thanh niên đạt thứ hạng cao trong các trò chơi. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Đoàn thnah niên xã Lộc Điền, giải nhì thuộc về xã Lộc Thuận, giải ba được trao cho xã Lộc Hiệp và 02 giải khuyến khích thuộc về xã: Lộc Thành và thị trấn Lộc Ninh. Nhìn chung, trong 2 ngày diễn ra Hội trại giao quân năm 2011 “Khi Tổ quốc cần” ở huyện Lộc Ninh có sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị Đoàn thanh niên 16 xã- thị trấn, đoàn viên thanh niên đã cùng với các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tích cực tham gia các trò chơi dân gian, tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong ngaỳ Hội tòng quân, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và Hội trại chính là một hoạt động đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ