5 năm tù giam cho kẻ cố ý gây thương tích.

Thứ sáu - 24/06/2011 15:13 2.591 0
Ngày 21/06/2011, tại UBND xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh, Toà án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên toà xét xử lưu động đối với Lê Minh Bắc về tội “ Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh, do xích mích giữa Nguyễn Thanh Thế và anh Tạ Xuân Lộc nên vào khoảng 18h ngày 10/08/2009 Lê Minh Bắc – sinh năm: 1988; hộ khẩu thường trú tại ấp Cần Lê – xã Lộc Khánh – Lộc Ninh – Bình Phước và Nguyễn Thanh Thế ( đang bỏ trốn ) rủ Điểu Liên, Điểu Cường, Lâm Đức, Điểu Thành và Điểu Hứng đi uống cà phê (khi đi Bắc có mang theo một con dao mã tấu để dưới yên xe); tại quán cà phê Thế và Bắc rủ tất cả các thành viên trên đi đến nhà anh Tạ Xuân Lộc ngụ tại ấp Ba Ven, xã Lộc Khánh để đánh anh Lộc nhưng không ai đồng ý. Sau khi về đi ngang qua nhà anh Lộc, Bắc dừng xe và lấy con dao mã tấu trong yên xe ra cùng với Thế đi vào nhà anh Lộc; Thế gọi anh Lộc đi ra ngoài có người cần gặp, anh Lộc từ trong nhà đi ra thì vợ anh gọi vào, khi anh Lộc quay lưng vào nhà thì Bắc cầm mã tấu chạy tới chém anh Lộc một nhát trúng vào hông, anh Lộc quay lưng lại Bắc chém tiếp một nhát nữa từ trên xuống, anh Lộc dơ tay đỡ và trúng vào tay, anh Lộc bỏ chạy vào nhà Bắc đuổi theo chém tiếp nhưng không trúng. Tại biên bản giám định số 540 ngày 11/11/2009 của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Bình Phước kết luận bị hại Tạ Xuân Lộc bị mất 42% sức lao động tạm thời. Tại Phiên toà bị cáo Lê Minh Bắc đã cúi đầu thú nhận những hành vi phạm tội mà mình gây ra. Kết thúc phiên toà hội đồng xét xử căn cứ vào các hành vi phạm tội của bị cáo và dựa theo khoản 3 điều 104 Bộ luật hình sự tuyên phạt bị cáo Lê Minh Bắc 5 năm tù giam về tội “ Cố ý gây thương tích”cho người khác./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng