Hội LHPN huyện Lộc Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX – nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ ba - 02/08/2011 08:04 2.717 0
Ngày 29/7/2011 Hội LHPN huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đây là đơn vị được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước chọn làm đại hội điểm cấp huyện.
Về dự đại hội có đại biểu đại diện lãnh đạo TW HLH phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bình Phước; lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Lộc Ninh , đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và 157 đại biểu, đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện đã về dự. Trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Hội LHPN huyện Lộc Ninh luôn trú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp bằng chương trình hoạt động cụ thể, kết quả đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho trên 25.000 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ. Chỉ đạo cấp hội cơ sở thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong 5 năm qua HLH phụ nữ huyện Lộc Ninh đã đặc biệt quan tâm thực hiện tốt 1 số chương trình “hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn, cây con giống, ngày công lao động … Trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 9.700 chị có hoàn cảnh kinh tế khá giúp cho 6.024 lượt chị có hoàn cảnh khó khăn với tổng số vốn hơn 7 tỷ đồng, thành lập mới 94 tổ xoay vòng vốn, nâng tổng số tổ xoay vòng vốn trong tổ chức hội lên 368 tổ với tổng số tiền hơn 7 tỷ 700 triệu đồng, giải quyết cho 2018 chị em vay để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế; kết quả đã giúp cho 1.325 hộ phụ nữ trong toàn huyện thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội từ 11,12% xuống còn 9.38%. Ngoài ra Hội phụ nữ huyện Lộc Ninh còn phối hợp tổ chức mở 53 lớp dạy nghề cho 1.400 phụ nữ, giới thiệu việc làm cho 4.247 chị có việc làm ổn định. Phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; ngoài ra Hội phụ nữ các cơ sở còn thực hiện tốt phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” xã hội từ thiện. Trong nhiệm kỳ qua hội đã vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm hơn 5 tỷ 634 triệu đồng giúp đỡ 2.014 lượt gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 65 mái ấm tình thương, 88 công trình phúc lợi, 169 sổ tiết kiệm với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; phối hợp với ngành Giáo dục, các đồn Biên phòng tổ chức 37 lớp xoá mù chữ cho đồng bào các xã biên giới. Cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở còn tình nguyện tham gia hiến 1.270 đơn vị máu. Công tác xây dựng tổ chức phát triển hội viên luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Trong 5 năm qua đã phát triển mới 1 cơ sở hội, 15 chi hội và 50 tổ hội, 100% tổ dân cư, thôn ấp đều có tổ chức hội với tổng số hội viên là 14.414 người; qua bình xét, hàng năm tỷ lệ cơ sở hội đạt xuất sắc là trên 50%, không có cơ sở hội yếu kém. Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Lộc Ninh khoá IX đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục nâng cao kiến thức, năng lực cho CBHV phát huy truyền thống của phụ nữ việt nam, đấy mạnh “Hỗ trợ phụ như phát triển Kinh tế” đặc biệt quan tâm đến HV phụ nữ nghèo, phụ nữ đồng bào dân tộc, tôn giáo, đấy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đáp ứng với yêu cầu đặt ra trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Đại hội đã tiến hành bầu 27 đại biểu vào BCH khoá IX, 7 đại biểu vào Ban Thường vụ HLH phụ nữ huyện. Bà Phạm Thị Thu đựơc bầu giữ chức Chủ tịch HLH phụ nữ huyện Lộc Ninh. Bà Phạm Thị Thuý Phượng, Bà Ngô Thị thuỳ Trang được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HLH phụ nữ huyện Lộc Ninh khoá IX ( nhiệm kỳ 2011 – 2016). Đại hội cũng đã bầu đoàn.đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 26 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết , Đại hội đã trao tặng giấy khen của UBND cho 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2006 – 2011./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng