Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II/2011

Thứ hai - 18/07/2011 08:51 2.388 0
Ngày 05/7/2011 Ban thường vụ huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II/2011 các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đ/c nguyên là UV. BTV các khoá; bí thư, phó bí thư huyện uỷ; trưởng, phó các cơ quan ban nghành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự. Tại hội nghị các đại biểu sẽ được nghe ông Vũ Quang Đản – trưởng khoa Quan hệ quốc tế, Học viện chính trị Quốc gia khu vực II- Báo cáo viên Ban tư tưởng Tuyên giáo Trung ương trình bày tình hình thời sự trong nước và Quốc tế trong quý II năm 2011.
Về tình hình trong nước đáng chú ý trong quý II năm 2011 ông Vũ Quang Đản đã thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 diễn ra vào ngày 22/5 trong cả nước, cuộc bầu cử đã kết thúc tốt đẹp đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, đúng thành phần cơ cấu, các đại biểu trúng cử đều là những người có đủ điều kiện để làm lãnh đạo; báo cáo về cơ cấu tổ chức dân sự của bộ máy chính trị Trung ương Đảng và bộ mays quản lý nhà nước; đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đối với tình thời sự Quốc tế các đại biểu cũng đã được nghe sơ lược về Đại hội Đảng của hai nước anh em đó là Lào và CuBa. Cũng Tại hội nghị thông tin thời sự ông Vũ Quang Đản đã trình bày thông tin mà các đại biểu đặc biệt quan tâm đó là tình hình Quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ở Biển Đông. Trong thời gian qua Trung Quốc đã có nhiều hành động xâm phạm chủ quyền vùng biển, phá hoại ngây cản trở nước ta trong việc tìm kiếm nguồn dầu mỏ tại khu vực lãnh hải ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Qua thông tin thời sự giúp các đ/c cán bộ chủ chốt ở cơ sở nắm chắt tình hình thời sự trongnướcvà Quốc tế, từ đó định hướng trong công tác tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân thực hiện tôt nhiệm vụ tại địa phương và ở trong đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng