Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng bàn giao cụm công trình nhà bia truyền thống Cục Hậu cần Miền B2 – Lộc Hiệp

Thứ năm - 29/09/2011 11:01 3.877 0
Ngày 13/9/2011, tại địa danh Cầu Trắng, ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp huyện Lộc Ninh, Tổng cục hậu cần, Bộ quốc phòng tổ chức lễ bàn giao cụm công trình nhà bia nhà truyền thống Cục hậu cần Miền ( B2) cho Sở văn hóa- thông tin – du lịch tỉnh Bình phước quản lý, khai thác, sử dụng.
Dự lễ có Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó chính ủy Tổng cục hậu cần, Bộ quốc phòng. Ban liên lạc của Cục hậu cần Miền phía Bắc, phía Nam. Lãnh đạo quân khu 7, Bảo tàng quân đội. Các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở văn hóa- thông tin- du lịch; lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh và xã Lộc Hiệp. Mùa khô năm 1972 - 1973 đến tháng 4- 1975, tại địa danh Cầu Trắng, xã Lộc Hiệp, tỉnh Bình Long ( cũ) nay là xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, cơ quan Cục hậu cần Miền ( B2) đã ở và làm việc. Cục hậu cần Miền đã giúp cho Trung ương cục, Quân ủy Bộ chỉ huy Miền chỉ đạo và tổ chức bảo đảm hậu cần cho lực lượng vũ trang chiến đấu, đồng thời bảo đảm hậu cần cho các đơn vị trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Cụm công trình nhà bia nhà truyền thống Cục hậu cần Miền ( B2), được khởi công xây dựng năm 2009, từ nguồn kinh phí uống nước nhớ nguồn, kinh phí đóng góp của cán bộ công nhân viên chức lao động Tổng cục hậu cần. Đơn vị thi công là Binh đoàn 11, Tổng cục hậu cần. Khu di tích nằm trên trục đường ĐT 748, trung tâm xã Lộc Hiệp thuận lợi cho du khách tham quan, cũng như có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam. Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Thanh Hải đã trao quyết định bàn gao cụm công trình nhà truyền thống, nhà bia tưởng niệm Cục Hậu Cần Miền B2 cho ông Nguyễn Quang Toản giám đốc Sở VHTT & DL tỉnh Bình phước; thiếu tướng cũng tin tưởng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tỉnh Bình Phước luôn trân trọng giữ gìn và đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả trong giáo dục truyền thống yêu nước của Dân Tộc nói chung và của hậu cần quân đội nói riêng cho các thế hệ mai sau. Thiếu tướng Trần Thanh Hải, lãnh đạo Sở VHTT & DL tỉnh Bình phước và Binh đoàn 11, Tổng cục hậu cần đại diện đơn vị thi công đã ký kết bàn giao công trình./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng