Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, khoá VII mở rộng.

Thứ hai - 18/07/2011 08:43 2.544 0
Ngày 15/07/2011, tại hội trường khối Mặt trận- Đoàn thể, Liên Đoàn - Lao động huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, khoá VII, nhiệm kỳ 2010-2015 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 06 tháng đầu, đề ra phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2011.
Trong 06 tháng qua, công nhân viên chức - lao động huyện Lộc Ninh tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016… Thực hiện Nghị quyết đại hội VII Công đoàn Huyện về việc tổ chức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần gắn với việc thực hiện “Ngày pháp luật”. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trong toàn Huyện đã thực hiện tốt việc tổ chức chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca vào sáng Thứ Hai hàng tuần, tuy nhiên việc thực hiện “Ngày pháp luật” vẫn còn hạn chế. Công tác chăm lo đời sống trong công nhân viên chức - lao động đã được các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt, kịp thời thăm hỏi các trường hợp ốm đau, hoạn nạn và hỗ trợ vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình hàng chục triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động đóng góp xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, Liên đoàn lao động Huyện đã phát động đến các Công đoàn sơ sở đóng góp 3000đồng/người/tháng, đến nay số tiền do công nhân viên chức - lao động đã góp được trên 6 triệu đồng; thực hiện tốt việc đóng góp các loại quỹ như: mái ấm người nghèo, tiếp bước cho em đến trường, quỹ nhân đạo, quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất và sóng thần - với tổng số tiền trên 43 triệu đồng. Công tác phát triển công đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh luôn được Công đoàn cơ sở chú trọng thực hiện, trong 06 tháng đầu năm 2011, các Công đoàn cơ sở đã kết nạp mới 173 đoàn viên, nâng tổng số công đoàn viên trong toàn Huyện lên 2.817 tham gia sinh hoạt tại 48 Công đoàn cơ cở. Công tác nữ công cũng được Liên đoàn lao động chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Trong 06 tháng qua, Liên đoàn lao động Huyện phối hợp tổ chức họp mặt truyền thống nói chuyên Chuyên đề về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, tổ chức hội thi “Người mẹ nuôi dạy con giỏi”, chị Nuyễn Thị Minh Hoà- giáo viên trường trung học cơ sở đạt giải nhất; phối hợp tổ chức Hội thi “Bé thông minh- vui khoẻ năm 2011”; bình chọn 12 gia đình công nhân viên chức - lao động đạt “gia đình văn hoá tiêu biểu xây dựng gia đình hoà thuận, ấm no, bình đẳng, hạnh phúc” 10 năm liền tham dự họp mặt do Huyện tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Hội nghị cũng đã thảo luận đề ra phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2011, trong đó tập trung: đẩy mạnh cuộc vận động ủng hộ quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2011 xây dựng nhà cho công nhân viên chức - lao động khó khăn về nhà ở, phấn đấu xây dựng từ 2- 3 căn nhà chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh (07/04/1972- 07/04/2012); khảo sát tình hình đời sống, nhà ở công nhân viên chức - lao động; giải ngân nguồn vốn 120- giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho công đoàn viên khó khăn./.

Tác giả bài viết: Anh Thư