Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ tư - 24/06/2015 14:25 1.916 0
Ngày 19/6/2014, huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn và các trường học trong huyện.
Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Mạnh Dũng – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Nội vụ - thừa uỷ quyền UBND huyện Lộc Ninh – trình bày những nội dung chính của Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư Liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính về chính sách tinh giản biên chế; Dự thảo Kế hoạch tinh giản biên chế của UBND huyện Lộc Ninh (giai đoạn 2014 - 2021). Theo đó, từ nay đến năm 2021, huyện Lộc Ninh thực hiện tinh giản tối thiểu 10% tổng số biên chế hành chính hoặc vị trí làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao năm 2015. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch và Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã hướng dẫn về nguồn kinh phí, chấp hành kinh phí và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế; hướng dẫn về việc thu bảo hiểm xã hội, giải quyết chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội đối với những người thuộc diện tinh giản biên chế. Qua Hội nghị, nhằm giúp các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các địa phương trong huyện nắm rõ những nội dung chính của Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện chính sách tinh giản biên chế, từ đó xây dựng đề án tinh giản biên chế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình làm cơ sở triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Văn Chí