Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Ninh lần thứ 26

Thứ hai - 06/07/2015 07:43 1.659 0
Ngày 30/6/2015, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 26 mở rộng, nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015; tổng kết một số chương trình đề án của Tỉnh ủy, triển khai, quán triệt các Văn kiện hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.
06 tháng đầu năm 2015, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 38 tỷ 838 triệu đồng; tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 242 tỷ 393 triệu đồng, đạt 62% dự toán; chi ngân sách ước thực hiện là 215 tỷ 161 triệu đồng, đạt 55% so với dự toán năm; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 12,35 tỷ đồng; tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn huyện ước đạt 1.318 tỷ 226 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được nâng cao; tình hình Quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững. Hội nghị cũng đã tổng kết hai Đề án 986 và 987 của Tỉnh ủy; triển khai, quán triệt các Văn kiện hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu nợ đọng thuế; tăng cường đầu tư phát triển công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm; tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực văn hóa – xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng