Ban Dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 08/07/2016 09:30 1.482 0

Ngày 01/7/2016, Ban Dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm2016.
Công tác vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh trong 06 tháng đầu năm 2016 đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện Lộc Ninh chú trọng thực hiện có hiệu quả, đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện. 06 tháng đầu năm 2016, Ban Dân vận đã thực hiện tốt công tham mưu cho Huyện uỷ ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, cấp ủy đảng các xã –TT tiến hành công tác sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị Quyết, Kết luận, Kế hoạch của Trung ương, tỉnh uỷ, huyện uỷ về công tác dân vận. Hướng dẫn các cơ sở đảng phát động phong trào thi đua yêu nước và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2016. Công tác dân vận trong thời gian qua cũng đã được Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong huyện tập trung thực hiện thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua và qua nhiệm vụ của từng đơn vị: Mặt trận tổ quốc huyện Lộc Ninh đã triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Vì mái ấm người nghèo”…, kết quả đã 100% khu dân cư trong huyện đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa, có 27.994/28299 hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đạt 98,92%; vận động xây dựng được 09 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 451 triệu đồng; tham gia tích cực cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức tiếp xúc cử tri tại 291 điểm, với 12.538 cử tri tham gia, phát biểu và đóng góp 1.559 ý kiến. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”, phong trào “Nói lời hay làm việc tốt” của Hội Phụ nữ huyện được thực hiện có hiệu quả; phong trào xây dựng mô hình “Tô cháo tình thương” phục vụ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện của Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh phát động đang chuẩn bị đi vào hoạt động. Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm góp phần thực hiện tốt hơn công tác dân vận trong thời gian tới. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận 06 tháng cuối năm 2016: cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền là thường xuyên bám sát địa phương, cơ sở nắm chắc tình hình nhân dân để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo giải quyết; không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng