Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện năm 2013

Thứ ba - 23/04/2013 08:47 1.076 0
Ngày 18/4/2013, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh năm 2013 cho cán bộ là chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự của 16 xã, thị trấn trong huyện.
Tham gia hội thi các thí sinh phải trải qua 02 phần thi gồm: giảng dạy chính trị cho các đối tượng là lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương và phần thi vấn đáp kiến thức. Nội dung câu hỏi về các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với lực lượng vũ trang; vấn đề diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ và công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương... Thông qua hội thi nhằm đánh giá trình độ của đội ngũ cán bộ chính trị các cấp làm công tác giảng dạy chính trị cho các đối tượng ở cơ sở, từ đó rút kinh nghiệm để hướng dẫn, chỉ đạo nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian tới. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Văn Tình – Ban chỉ huy quân sự xã Lộc Thạnh; giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Văn Quyết – Ban chỉ huy quân sự xã Lộc Phú; giải 03 thuộc về thí sinh Lê Quang Trung – Chính trị viên đại đội C31 và Nguyễn Quang Chu – Ban chỉ huy quân sự xã Lộc Quang. Qua hội thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sính đạt kết quả cao để tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng