Hội nạn nhân chất đôc da cam huyện Lộc Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II ( Nhiệm Kỳ 2013 - 2017)

Thứ năm - 02/05/2013 08:58 1.128 0
Ngày 26/4/2013 Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2013 – 2017.
Về dự đại hội có đồng chí: Bùi Xuân Kim – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin tỉnh Bình Phứơc ; đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư TT huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện Lộc Ninh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và 150 đồng chí là đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam các xã – TT trong huyện đã về dự. Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2007 – 2013. Theo số liệu thống kê, Hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 400 người bị nhiễm chất độc màu da cam/Đioxin trong đó có 20 gia đình có 02 nạn nhân, 02 gia đình có 03 nạn nhân và 02 gia đình có 4 nạn nhân. Trong những qua, nạn nhân da cam là một trong những đối tượng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, xong cuộc sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn, bệnh tật kéo dài,sức khỏe không ổn định. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, các cấp chính quyền địa phương, công đồng xã hội trong và ngoài huyện đã cùng chung tay giúp đỡ, phần nào giúp họ giảm bớt khó khăn, xoa dịu một phần nỗi đau. Trong nhiệm kỳ 207 – 2013 Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh đã phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm xây dựng và trao tặng 05 căn nhà tình thương cho 05 gia đình nạn nhân da cam khó khăn về nhà ở với tổng trị giá xây dựng là 130 triệu đồng. Thường xuyên tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các đội tượng nhân các ngày lễ, tết . Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã tặng hơn 1500 phần quà với tổng trị giá hơn 458 triệu đồng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện . Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội, phát triển hội vững mạnh, hoạt động có hiểu quả; Làm tốt công tác tuyền truyền để các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo chăm lo tốt hơn về mọi mặt cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh lần thứ II đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới, và bầu 10 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, đồng chí Dương Đình Thuỷ được bầu làm Chủ tịch, đồng chí Phan Hồng Phong được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh khoá II (nhiệm kỳ 2013- 2017). Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam Tỉnh Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh cũng đã tặng giấy khen cho 06 tập thể 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2007 – 2013 ./. Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Lộc Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đã được đại biểu thống nhất cao./.

Tác giả bài viết: Thu Trang