Đội Cồng Chiêng huyện Lộc Ninh tham dự Liên hoan văn hóa đồng bào dân tộc huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Thứ sáu - 26/04/2013 14:36 1.384 0

Nhận lời mời của Ban tổ chức Liên hoan văn hóa đồng bào dân tộc huyện Phú Giáo lần III năm 2013, tối ngày 17/4/2013, Đội Cồng Chiêng huyện Lộc Ninh tham dự đêm giao lưu văn hóa với huyện Phú Giáo và 2 đoàn khách mời gồm H.Dầu Tiếng (Bình Dương), H.Kế Sách (Sóc Trăng) tại Nhà Truyền thống huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
Tại Liên hoan, Đội Cồng Chiêng huyện Lộc Ninh đã biểu diễn cho khán giả những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc S’tiêng huyện Lộc Ninh với các tiết mục như: Mừng Lúa mới, đuổi chim trên rẫy. Đây là hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đưa tiếng cồng chiêng từ quê nhà kết nối với âm vang cồng chiêng các vùng miền khác, đồng thời là dịp để đồng bào dân tộc thiểu số được giao lưu, học tập lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ, tạo nên dòng chảy liền mạch của văn hóa dân tộc.

Tác giả bài viết: Đình Long