Huyện Lộc Ninh trao tặng nhà tình nghĩa

Thứ hai - 11/01/2016 09:09 1.269 0
Trong 02 ngày 29 và 30/12/2015, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lộc Hòa và Lộc Thái, huyện Lộc Ninh.
Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Mót, cư trú ấp 7, xã Lộc Hoà, huyện Lộc Ninh, là vợ của liệt sĩ Nguyễn Thanh Bình. Căn nhà có diện tích 68m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 80 triệu đồng; trong đó Ngân hàng Công Thương chi nhánh tỉnh Bình Phước tài trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình vận động đóng góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình ông Lò Văn Ứa là gia đình chính sách ở ấp 8 xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh. Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 36m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nên lát gạch bông. Tổng giá trị căn nhà là 80 triệu đồng. Trong đó, Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm. Tại buổi lễ trao tặng nhà, Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Lộc Ninh cũng có phần quà tặng gia đình ông Lò Văn Ứa nhân dịp về nhà mới. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền huyện Lộc Ninh, Ngân hàng Công Thương chi nhánh tỉnh Bình Phước và Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh đối với các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Lộc Ninh giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng