Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII, năm 2014 – 2015 tỉnh Bình Phước họp, đánh giá kết quả triển khai thực hiện và chuẩn bị cho Lễ tổng kết, trao giải

Thứ hai - 03/08/2015 21:21 1.698 0

Chiều ngày 22/7/2015 vừa qua, tại Hội trường A - Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VIII năm 2014 – 2015 tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp để đánh giá kết quả tổ chức, triển khai thực hiện, xem xét, xếp giải Cuộc thi lần thứ VIII và chuẩn bị cho Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phạm Văn Tòng.
Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức, Tổ giúp việc Cuộc thi, lãnh đạo ủy ban nhân dân và đại diện thường trực ban tổ chức Cuộc thi các huyện, thị xã trong tỉnh. Các đại biểu dự họp đã được nghe Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi – Sở Khoa học – Công nghệ báo cáo tiến độ tổ chức, triển khai Cuộc thi; kết quả đánh giá chung khảo Cuộc thi và nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp cho các báo cáo cũng như những thuận lợi, khó khăn khi triển khai Cuộc thi tại đơn vị mình. Theo báo cáo, năm nay, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 154 mô hình, sản phẩm dự thi ở năm lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của các thi sinh trong độ tuổi ở mười huyện, thị. Ban Tổ chức đã thống nhất lựa chọn 53 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo. Theo báo cáo, năm nay các mô hình, sản phẩm tập trung chủ yếu ở lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, chất lượng các mô hình, sản phẩm có phần được nâng lên, nhiều sản phẩm, mô hình có tính ứng dụng cao, tuy nhiên năm nay không có mô hình, sản phẩm nào đạt giải nhất. Ban Tổ chức Cuộc thi thống nhất trao 34 giải thưởng cho các mô hình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong đó có 04 giải nhì, 04 giải ba, 24 giải khuyến khích và 02 giải phụ. Thị xã Đồng Xoài, huyện Bù Đăng và Hớn Quản là các đơn vị có nhiều mô hình, sản phẩm tham gia dự thi và đạt giải nhiều nhất Cuộc thi lần này. Ban Tổ chức cũng thống nhất các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi toàn quốc. Để thuận lợi cho công tác số hóa hồ sơ, tài liệu liên quan đến Cuộc thi trong những năm qua, năm nay, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã ứng dụng, hỗ trợ phát triển sáng kiến phần mềm Quản lý hồ sơ Cuộc thi, tạo điều kiện thuận lợi giúp các địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể tra cứu được tất cả các thông tin liên quan để tham khảo, tránh hiện tượng trùng lặp ý tưởng sáng tạo. Kết luận và chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phạm Văn Tòng đã thống nhất với các kết quả đánh giá vòng chung khảo, báo cáo của Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi, thống nhất sẽ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và phát động Cuộc thi lần thứ IX, năm 2015-2016 dự kiến vào ngày 12/8/2015 tại huyện Hớn Quản, sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Phước. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, liên hệ, chủ động vận động các nguồn lực để có thêm kinh phí phục vụ cho công tác tổ chức, tuyên truyền, triển khai Cuộc thi ở cơ sở, hỗ trợ thí sinh hoàn chỉnh sản phẩm, mô hình có tính sáng tạo cao, giúp cho Cuộc thi đạt được kết quả cao hơn trong những năm tới./.

Tác giả bài viết: Họa My