Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Lộc Ninh tổ chức đi thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015)

Thứ hai - 27/07/2015 15:47 1.724 0

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 13/5/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước; Công văn số 628/SLĐTBXH-NCC ngày 15/5/2015 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh về việc Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ;
Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 13/7/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Đi thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), sáng ngày 21/7/2015, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh cùng các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và hai xã Lộc Thành, Lộc Thái đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn hai xã. Đoàn đã đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống kinh tế, hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình, nghe các gia đình kể về cuộc sống, về những đóng góp, cống hiến của bản thân, gia đình và người thân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Phát biểu tại các gia đình, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết đã chuyển lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe của lãnh đạo tỉnh đến các đối tượng người có công, gia đình chính sách, chúc các gia đình luôn khỏe mạnh, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tiếp tục có những đóng góp trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát động, chúc các gia đình luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo, nhất là thế hệ trẻ. Nhân dịp này, 10 phần quà đã được trao tặng cho các gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng. Cùng ngày, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 30 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu đang sinh sống tại các xã Lộc Khánh, Lộc Điền, Lộc Phú, Lộc Thuận, Lộc An và Lộc Hòa, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Một số xã cũng đã kết hợp thăm hỏi, tặng quà của lãnh đạo xã trong buổi thăm, tặng quà này. Số khác có những cách làm riêng: phân công, thành lập các tổ, đi thăm trực tiếp từng hộ gia đình chính sách, có xã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, liên hoan..., qua đó thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, đồng thời, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm lo đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, tự hào ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với đất nước; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công tại các địa phương./.

Tác giả bài viết: Họa My