Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ bảy - 01/08/2015 10:56 1.144 0

Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 23/7/2015 Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 12 (mở rộng), sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2015 và nghị quyết Đại hội Đoàn huyện giữa nhiệm kỳ 2012-2017.
Đồng chí Nguyễn Đức Thử, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng đại diện Ban tổ chức, Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã về tham dự. Trong 6 tháng đầu năm 2015 và nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN đã được các cơ sở Đoàn cụ thể hóa bằng nhiều hình thức và có nhiều đổi mới; công tác xây dựng Đoàn, Hội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được tập trung đầu tư; công tác cán bộ được quan tâm. Kết quả đã giới thiệu được 486 đoàn viên ưu tú và kết năm được 267 đ/c đảng viên trẻ. Tỷ lệ đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú ngày càng cao so với tổng số đảng viên được kết nạp hằng năm. Trong toàn huyện đã tổ chức được 20 lớp học triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 – 2017 với sự tham gia của 1236 cán bộ, đoàn viên. Chỉ đạo cán bộ Đoàn cơ sở chủ động tham mưu xây dựng chương trình CLPTTN giai đoạn 2012 - 2020. Toàn huyện tổ chức được 19 lớp quán triệt những nội dung CLPTTN giai đoạn 2012 – 2020 cho 515 cán bộ đoàn cơ sở. Huyện Đoàn chủ động phối hợp với phòng Nội vụ huyện tổ chức 3 đợt đối thoại giữa Đảng với thanh niên thu hút gần 500 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bên cạnh đó chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn từng bước được nâng cao; các nội dung của hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “ Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được triển khai rộng khắp với nhiều mô hình, cách làm hay thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như chăn nuôi các gia súc gia cầm (Lộc Thái, Lộc Thuận, Lộc Quang, Lộc Hòa, Lộc An…), trồng mì (Lộc Hiệp), mô hình trồng ổi. Nhiều cơ sở Đoàn khối nông thôn đã biết giúp nhau hàng ngàn ngày công lao động để thu hoạch mùa màng, ĐVTN tham gia các hoạt động như lao động, dọn vệ sinh, phục vụ các tiệc cưới hỏi để xây dựng nguồn quỹ cho các CĐ như CĐ khối Đảng, MT-ĐT, các chi đoàn ấp tại Lộc Hiệp, vận động xây dựng nguồn vốn cho các đoàn viên khó khăn vay để phát triển kinh tế. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với các công việc như phát quang, làm đường giao thông nông thôn, tu sửa cầu cống, nhà văn hóa, dạy học cho học sinh hè. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thử - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN trong thời gian qua qua; đồng thời đề nghị các cơ sở Đoan tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả, phải đồng hành với thanh niên trên đường lập thân lập nghiệp, đáp ứng nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phải chú trọng và triển khai, cụ thể hóa các nội dung để đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức trong sáng của Bác Hồ kính yêu” bằng những phương pháp, cách làm mới, hấp dẫn và có tính lôi cuốn thanh niên, thật sự xung kích trong cuộc vận động này của toàn Đảng, toàn dân ta bên cạnh đó các hoạt động công tác Đoàn cần chú trọng trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua các mô hình kinh tế thanh niên, mô hình giúp đỡ thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế; đầu tư sâu hơn đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh niên trong việc tổ chức các phong trào hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp… Dịp này, Ban chấp hành Huyện Đoàn đã tiến hành cho bầu bổ sung chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện Đoàn khóa IX nhiệm kỳ 2012-2017. Kết quả đồng chí Mai Quế Anh, Phó Bí thư Huyện Đoàn được bầu vào chức danh Bí thư Huyện Đoàn thay đồng chí Nguyễn Sỹ Quân đã chuyển công tác và đồng chí Hoàng Minh Diệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Tác giả bài viết: Hà Tân