Lộc Ninh tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công.

Thứ bảy - 01/08/2015 10:42 665 0
Ngày 28/7/2015 UBND Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Lưu – sinh năm 1940 là bệnh binh 2/3 ngụ tại ấp 7 xã Lộc Hưng huyện Lộc Ninh.
Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích 50m2, kết cấu tường xây mái lợp tôn, nền lát gạch bông với tổng giá trị xây dựng là trên 69 triệu đồng. Căn thứ 2 được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Vân – sinh năm 1951 là đối tượng hoạt động kháng chiến, ngụ tại ấp 6 xã Lộc Hưng – huyện Lộc Ninh. Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích 112m2, kết cấu tường xây mái lợp tôn, nền lát gạch bông với tổng giá trị xây dựng là trên 100 triệu đồng. Cùng ngày, UBND Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ trao tặng 04 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Các căn nhà đều được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với có kết cấu tường xây mái lợp tôn, nền lát gạch bông, có tổng giá trị xây dựng từ 70 triệu đồng đến 190 triệu đồng. Mỗi căn nhà trên đều được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, còn lại gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện, giúp họ có chỗ ở khang trang, yên tâm phát triển kinh tế . /.

Tác giả bài viết: Thu Trang