Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân

Thứ bảy - 01/08/2015 10:47 897 0

Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân

Tối ngày 27/7/2015, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp Phòng LĐ TBXH- Hội cựu chiến binh - Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh và Đoàn TN Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015).
Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đại diện các ngành, đoàn thể huyện, cán bộ hội viên Hội cựu chiến binh, Hội cựu TNXP huyện và hơn 500 đoàn viên thanh niên huyện, Công ty cao su và Biên phòng tỉnh đã về tham dự buổi lễ. Phát biểu tại chương trình, đại diện cựu chiến binh và tuổi trẻ trong toàn huyện đã nói lên những suy nghĩ thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Đây là dịp để mỗi hội viên, đoàn viên thanh niên nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước qua đó vượt lên chính mình để làm một việc thiết thực nhất cho bản thân và cho quê hương đất nước, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, hoà bình mà các thế hệ cha anh trước lúc hy sinh luôn hằng mong ước. Kết thúc chương trình, gần 3000 ngọn nến đã được các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ hội viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị thắp trên các phần mộ liệt sỹ thể hiện sự tri ân sâu sắc đến sự hy sinh của lớp lớp cha anh đi trước, đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà. Trước đó vào sáng ngày 22/7/2015, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh khuôn viên của nghĩa trang liệt sỹ, thay cát bát nhang tại các phần một liệt sỹ và vào ngày 27/7/2015, tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã phối hợp Đoàn các Nông trường thuộc Công ty Cao su Lộc Ninh tổ chức ra quân đồng loạt hoạt động “Ngày ở với mẹ” với nhiều nội dung như sửa chữa nhà, dọn vệ sinh, cùng nấu ăn với các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức thăm và tặng 9 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng với tổng trị giá là 7.200.000đ.

Tác giả bài viết: Hà Tân