Huyện Lộc NInh trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ tư - 08/12/2010 15:00 1.571 0
Ngày 23/11/2010 ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Bình Dương phối hợp cùng UBND, phòng Lao động – TB và xã hội huyện Lộc Ninh tổ chức trao 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách thông qua chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”.
Căn thứ nhất được trao cho gia đình ông Trần Ngọc Đảnh, ấp 5 – xã Lộc Thái,là đối tượng tham gia hoạt động kháng chiến chống Mỹ, căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích là 50 m2 mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Căn thứ 2 được trao cho gia đình ông Trà Văn Quyêl(gốc Campuchia) - ấp Thạnh Tây – xã Lộc Tấn - huyện Lộc Ninh là đối tượng hoạt động kháng chiến chống Mỹ bị địch bắt tù đày, căn nhà xây dựng với diện tích xây dựng 40,5 m2 trên đất được UBND huyện giao theo chương trình 134 của chính phủ tại ấp Bù Núi – xã Lộc Tấn. Cùng ngày đoàn đã tiến hành bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách là ông Nguyễn Đình Sy - ấp Hiệp Quyết – xã Lộc Hiệp là đối tượng từng tham gia hoạt động trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.Bà Nguyễn Thị Khéo - ấp Cây Chặt – xã Lộc Tấn là vợ liệt sỹ tham gia trong cuôc kháng chiến chống Mỹ. Mỗi căn nhà trên được xây dựng với tổng kinh phí từ 35 đến 40 triệu đồng. Trong đó ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bình Dương tài trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm. Tất cả các gia đình này đều là những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh. Đây việt làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với những người đã có công trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh