Huyện Lộc Ninh, Bình Phước thành lập phòng Dân Tộc

Thứ hai - 20/12/2010 10:02 1.514 0
Căn cứ Nghị định số 53/2004/NĐ-CP, ngày 18/02/2004 của Chính phủ về kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác dân tộc thuộc Uỷ ban nhân dân Huyện các cấp.
Căn cứ Nghị quyết số 06/NQ-HĐND, ngày 23/07/2010 của Hội đồng nhân dân Tỉnh về việc thành lập Phòng Dân tộc thuộc Uỷ ban nhân dân cấp Huyện. Ngày 10/12/2010 huyện Lộc Ninh công bố Quyết định số 2040/QĐ-UBND, ngày 01/09/2010 của Uỷ ban nh6an dân Tỉnh Bình Phước về việc thành lập Phòng Dân tộc thuộc Uỷ ban nhân dân Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy: Phòng Dân tộc là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân Huyện. Phòng chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Uỷ ban nhân dân Huyện; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Ban Dân tộc Tỉnh. Phòng có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được dự toán kinh phí hoạt động và được mở tài khoản tại Kho ban Nhà nước theo quy định của Pháp luật. Tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác dân tộc, các chính sách, dự án, chương trình phát triển kinh té- xã hội, định canh, định cư đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, phổ biến những chính sách, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp lụât…. Về tổ chức và biên chế: Phòng Dân tộc thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Ninh có 4 người, gồm: 01 Phó Trưởng Phòng và 03 cán bộ chuyên môn. Ông Hoàng Ngọc Huyến- giữ chức Phó Trưởng Phòng Dân tộc Huyện. Phòng Dân tộc huyện Lộc Ninh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2010./.

Tác giả bài viết: Anh Thư