Hội bảo trợ NKT – TMC và BNN huyện Lộc Ninh Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 09/12/2016 15:06 1.006 0
Trong 02 ngày 05 và 06/12/2016, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Lộc Ninh, các ban ngành đoàn thể huyện và 92 đại biểu, đại diện cho 183 hội viên trong toàn huyện đã về dự. Trong nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền huyện Lộc Ninh, sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành chức năng liên quan, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; các mục tiêu, chương trình nhân đạo luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động tài trợ phẫu thuật mắt cho 256 ca, trị giá 283 triệu đồng; tặng xe lăn, xe lắc, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trên 100 người khuyết tật, trị giá trên 310 triệu đồng; thực hiện chương trình trái tim nhân ái Hội đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ cho 07 em bị bệnh tim được chữa trị; phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho trên 800 lượt người với tổng trị giá trên 120 triệu đồng; vận động hỗ trợ bếp cơm tình thương tại Bệnh viên Đa khoa huyện trên 214 triều đồng; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng 24 căn nhà tình thương cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 850 triệu đồng; thông qua dự án DAID hỗ trợ sinh kế cho 11 người khuyết tật nghèo tham gia hướng nghiệp, hỗ trợ phát triển ngành nghề với khoảng 66 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên vận động các nhà từ thiện tổ chức tặng hàng nghìn phần quà, suất học bổng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Lộc Ninh với trị giá trên 1,5 tỷ đồng; tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 3.198 lượt người tàn tật, trẻ mồ côi được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên với tổng số tiền trên 10 tỷ 947 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua Hội cũng đã vận động nguồn quỹ từ tiền mặt mặt, hiện vật, tài trợ trực tiếp thông qua các chương trình nhân đạo được gần 3,5 tỷ đồng. Đại hội thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới với những mục tiêu cụ thể như: có 100 người được mổ mắt miễn phí; tặng 20 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; vận động tạo điều kiện cho 05 đến 10 trẻ em nghèo bị bệnh tim được phẫu thuật; vận động xây dựng 10 căn nhà tình thương cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo khó khăn về nhà ở; vận động tặng 1.500 phần quà nhân dịp các ngày lễ, tết… Đại hội đã bầu 31 đại biểu vào Ban chấp hành Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước. Bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh được tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh cũng đã trao tặng 16 suất học bổng, 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 24 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Cũng tại Đại hội các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã ủng hỗ quỹ từ thiện thông qua các chương trình nhân đạo của Hội với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. ủng hộ trực tiếp tiền mặt tại Đại hội được trên 23 triệu đồng Tại đại hội nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua đã được Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh khen thưởng.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH