Lộc Thiện bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết

Thứ sáu - 02/12/2016 22:07 1.103 0

Lộc Thiện bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết

Thực hiện phong trào “Vì người nghèo” huyện Lộc Ninh năm 2016, ngày 3/11/2016 Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện tiến hành bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo khó khăn về nhà ở tại ấp 10 và ấp K54, xã Lộc Thiện.
Dự lễ bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã và ấp đến dự và chung vui cùng gia đình. Theo đó, căn nhà thứ nhất được trao cho hộ bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết cư trú tại ấp 10 có diện tích 44m2 được xây dựng trên nền đất của gia đình. Căn thứ hai trao cho hộ bà Nguyễn Thị Xiêm tại ấp K54, diện tích căn nhà 50m2. Tổng trị giá mỗi căn 50 triệu, trong đó “Quỹ vì người nghèo” huyện Lộc Ninh hỗ trợ 25 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp thêm. Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết đã khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách đối với những hộ nghèo, giúp họ an tâm về nhà ở, an cư lạc nghiệp từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trong năm, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện đã trao được 3 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo,với tổng trị giá 3 căn là 140 triệu đồng, qua đó thể hiện được sự quan tâm của các cấp các ngành, khích lệ tinh thần rất lớn cho gia đình vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, góp phần giảm hộ nghèo tại địa phương. Tại buổi lễ trao nhà, Đảng ủy – HĐND - UBND cũng có những phần quà ý nghĩa tặng cho các gia đình, đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, động viên các gia đình có chỗ ở, yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy (Lộc Thiện)