Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố Ninh Phước, TT Lộc Ninh

Thứ ba - 22/11/2016 06:13 985 0
Ngày 13/11/2016, cán bộ, nhân dân khu phố Ninh Phước, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và và sơ kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2016). Trong năm 2016, cán bộ và nhân dân khu phố Ninh Phước, thị trấn Lộc Ninh luôn đoàn kết xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp, giúp nhau phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ gia đình có kinh tế khá, giàu luôn tăng lên từng năm, vận động hỗ trợ trên 60 triệu đồng tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn; đóng góp tiền, ngày công lao động xây dựng trên 600 mét đường giao thông; đến nay có trên 100 hộ được hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế từ Ngân hàng chính sách huyện Lộc Ninh với tổng số dư nợ là 2 tỷ đồng. Hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có trên 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; nhân dân trong khu phố đóng góp đầy đủ các khoản thu theo quy định. Sau phần lễ, đông đảo cán bộ, nhân dân khu phố Ninh Phước đã cùng nhau tham gia phần hội với nhiều hoạt động sôi nổi như: biểu diễn võ thuật, múa lân sư rồng, tham gia biểu diễn văn nghệ và tham gia lễ hội ẩm thực đường phố ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH