Nhân dân các khu dân cư trên địa bàn huyện Lộc Ninh tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu - 02/12/2016 22:08 958 0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930 – 18/11/2016) và ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ngày 16/11/2016 nhiều KDC ở huyện Lộc Ninh đã có nhiều hoạt động sôi nổi.
Tại khu dân cư ấp 6 xã Lộc Điền, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2016). Trong năm 2016, cán bộ và nhân dân ấp 6, xã Lộc Điền luôn đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp. Trong năm 2016 Ban vận động ấp 6, xã Lộc Điền đã vận động nhân dân được 48 triệu đồng cho 23 hộ nghèo vay vốn sản xuất; vận động 5 triệu đồng tặng 16 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn; đóng góp trên 400 triệu đồng làm 3,3km đường giao thông; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có 96% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; nhân dân trong ấp đóng góp đầy đủ các khoản thu theo quy định. Khu dân cư 2 năm liền đạt khu dân cư văn hóa (2015 – 2016). Dịp này thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Trần Thị Ánh Tuyết – Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh đã trao tặng khu dân cư bức chân dung Bác Hồ kính yêu; ông Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh cho 2 hộ gia đình. Cùng ngày, khu dân cư ấp Hiệp Quyết, xã Lộc Hiệp cũng đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân trong ấp thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có 298/312 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 95,5%; trong năm qua, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân đã đóng góp hơn 861 triệu đồng xây dựng được hơn 4 km đường giao thông nông thôn, làm cổng chào ở các tổ trị giá 15 triệu đồng; tặng 645 phần quà vào các dịp lễ, tết trị giá hơn 14 triệu đồng; trao tặng 02 xe đạp cho học sinh nghèo; phong trào xây dựng quỹ tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế được thực hiện, nhân dân trong ấp đã đóng góp được 370 triệu đồng giúp nhau phát triển kinh tế. Tại buổi lễ, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, các đại biểu và nhân dân đã ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung được gần 3 triệu đồng. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tuyên dương khen thưởng. Ban điều hành các ấp đã phát động phong trào thi đua năm 2017 tới các tổ an ninh nhân dân và nhân dân trong ấp../.

Tác giả bài viết: Hùng-Chuẩn- Đài TT-TH